Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Tôn vinh DN xuất sắc nhất Đông Nam Á - ASEAN Business Awards 2020

13:07 22/07/2020

(DNVN) - Giải thưởng ASEAN Business Awards 2020 (ABA 2020) chính thức được công bố nhằm tôn vinh những doanh nghiệp xuất sắc nhất khu vực Đông Nam Á và những doanh nghiệp đã, đang có những đóng góp quan trọng trong công tác phòng, chống đại dịch COVID-19 toàn khu vực ASEAN.

Tôn vinh DN xuất sắc nhất Đông Nam Á - ASEAN Business Awards 2020 - ảnh 1
Họp báo giới thiệu các hoạt động Doanh nghiệp do VCCI chủ trì trong năm ASEAN 2020. Ảnh: DNVN/Hà Anh
Giải thưởng ABA 2020 tôn vinh những doanh nghiệp trong khối ASEAN cũng là nguồn động lực lớn để những doanh nghiệp này tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, xây dựng hướng đi và cách thức phát triển mới phù hợp với điều kiện kinh tế, xã hội hậu đại dịch COVID-19.

Phát biểu tại Cuộc họp báo giới thiệu các hoạt động doanh nghiệp do VCCI chủ trì trong năm ASEAN 2020, sáng 22/7, Chủ tịch Tập đoàn BRG Nguyễn Thị Nga - thành viên Cộng đồng Kinh tế ASEAN (ASEAN BAC) giữ cương vị Chủ tịch ABA chia sẻ: “Năm 2020 là một năm đặc biệt đối với doanh nghiệp toàn cầu nói chung và doanh nghiệp ASEAN nói riêng khi đại dịch COVID -19 mang đến những tác động tiêu cực vô cùng lớn. Tuy nhiên đây cũng là thời điểm mà những doanh nghiệp xuất sắc nhất thể hiện bản lĩnh tinh thần kiên cường vượt qua khó khăn khi không chỉ đảm bảo sự phát triển bền vững của doanh nghiệp mà còn đóng góp cho công tác phòng chống đại dịch. Chính vì vậy ABA 2020 mang một tầm vóc đặc biệt trong một bối cảnh đặc biệt tôn vinh những doanh nghiệp đặc biệt xuất sắc của toàn khu vực”.

Hướng tới việc xây dựng một giải thưởng danh giá, uy tín và nâng cao chuẩn mực quốc tế cho cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực, Công ty TNHH Deloite Việt Nam được lựa chọn là đối tác chiến lược đồng hành cùng giải thưởng. Với bề dày kinh nghiệm và năng lực của một trong 4 công ty tư vấn, kiểm toán hàng đầu thế giới, sự am hiểu khách hàng và thị trường, cùng mạng lưới hoạt động rộng khắp khu vực, Deloite Việt Nam sẽ mang đến tính công khai, công bằng và minh bạch của toàn bộ hệ thống Giải thưởng ABA 2020.

Tôn vinh DN xuất sắc nhất Đông Nam Á - ASEAN Business Awards 2020 - ảnh 2
Ký kết thỏa thuận đối tác chiến lược ABA 2020. Ảnh: DNVN/Hà Anh
Bên cạnh đó, một số hạng mục giải thưởng này cũng có sự đồng hành của các tổ chức quốc tế có uy tín khác, như giải Phát triển nguồn nhân lực (Skills Development) sẽ do Tổ chức hợp tác phát triển của Chính phủ Đức GIZ làm đối tác chuyên môn.

Hệ thống Giải thưởng ABA 2020 được chia làm 9 hạng mục, được xây dựng dựa trên việc kế thừa, chọn lọc của ABA những năm trước và phát triển những hạng mục giải thưởng phù hợp với tình hình kinh tế xã hội của khu vực hiện nay, bao gồm: Ngành hội nhập ưu tiên (Priority Integration Sectors), Doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất sắc (SME Excellence); Doanh nhân trẻ tiêu biểu (Young Entrepreneur); Đối tác thân thiết ASEAN (Friends of ASEAN); Doanh nghiệp phát triển bao trùm (Inclusive Business) và Ứng phó COVID-19 (Combating COVID-19).

Mọi thông tin về ABA 2020 sẽ được cập nhật trên website www.ABA2020.vn, đồng thời, những thắc mắc về giải thưởng cũng sẽ được Ban tổ chức giải đáp thông qua email info@aba2020.vn.

ABA 2020 sẽ bắt đầu nhận đăng ký vào đầu tháng 8/2020 và dự kiến thời gian đăng ký cho doanh nghiệp toàn khu vực sẽ kéo dài đến hết tháng 9/2020, sau đó, Ban Tổ chức sẽ tiến hành chấm giải, đồng thời sẽ mời Ban Giám khảo (gồm những thành viên là các chuyên gia, học giả và các nhà kinh tế hàng đầu khu vực ASEAN) thảo luận và đưa ra quyết định cuối cùng cho doanh nghiệp đoạt giải.

Sự kiện trao giải ABA được dự kiến vào tháng 11/2020 tại Hà Nội, đồng hành cùng Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37.

Năm 2020 ghi dấu lần thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức Công bố giải thưởng  ABA . Trước đó, vào năm 2010, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn BRG Nguyễn Thị Nga cũng với vai trò là Chủ tịch ABA đã mang đến những đóng góp đầy ý nghĩa cho sự phát triển cũng như uy tín của giải thưởng này.

 

Tin nổi bật

Đọc thêm