Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về thăm trường xưa nhân ngày 20/11

11:59 | 20/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã về thăm trường THPT Nguyễn Gia Thiều, Hà Nội - nơi ông đã theo học cấp 2 và cấp 3 trong 6 năm.
Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã về thăm trường THPT Nguyễn Gia Thiều, đây là nơi Tổng bí thư, Chủ tịch nước đã học cấp 2 và cấp 3, từ năm 1957 tới năm 1963.
 
Dù đã nhiều năm trôi qua, nhưng Tổng bí thư, Chủ tịch nước vẫn kể những câu chuyện thuở học sinh như chỉ mới hôm qua: "Thầy Huỳnh dạy Hóa, thầy Lê Đức Giảng dạy Văn - Sử". Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chia sẻ: “Tôi là lớp trưởng lớp 9B (lớp Văn), được kết nạp vào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, tôi cũng từng là học sinh giỏi Văn và được chọn đi thi học sinh giỏi Văn toàn miền Bắc”.
 
Khi nhắc đến thầy giáo chủ nhiệm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng hào hứng kể: “Hồi đó thầy Giảng là chủ nhiệm lớp (hiện thầy đã ngoài 90 tuổi và đang sống ở Quy Nhơn, Bình Định). Thầy tập kết ra Bắc, sống một mình, còn vợ con thầy vẫn ở miền trong. Bên Long Biên những ngày đó còn hoang vắng lắm, ở một mình buồn, không có người thân nên thầy Giảng thường gọi tôi đến để ở cùng vì thầy sợ ma mà (ông cười)! Buổi tối, hai thầy trò đắp chung một chiếc chăn mỏng, lạnh lắm, vì thời đó làm gì có chăn ấm như bây giờ, nhưng vui”.
 
Dưới đây là một số hình ảnh xúc động của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong chuyến thăm trường THPT Nguyễn Gia Thiều:
 
TBT Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm trường cũ 20/11
 
TBT Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm trường cũ 20/11
 
TBT Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm trường cũ 20/11
 
TBT Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm trường cũ 20/11
 
 
 
Thùy Dương