Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước thăm EVN đêm Giao thừa

07:08 05/02/2019

(DNVN) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú trọng khẳng định, ngành điện là ngành công nghiệp mũi nhọn của đất nước. Trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, điện khí hóa toàn quốc, EVN đóng vai trò hết sức quan trọng là đảm bảo cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế-xã hội của đất nước và đời sống sinh hoạt của nhân dân.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước thăm EVN đêm Giao thừa - ảnh 1
 Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, công nhân viên EVN làm nhiệm vụ trực đêm 30 Tết Kỷ Hợi
 Tối 4/2 (30 tết), tại Hà Nội, ngay trước thời khắc chuyển giao sang năm mới Kỷ Hợi, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an; Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã tới thăm hỏi, động viên và chúc Tết cán bộ, công nhân viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Thăm và chúc Tết cán bộ công nhân viên đang trực ca của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước biểu dương, khen ngợi tập thể lãnh đạo và cán bộ, nhân viên toàn Tập đoàn trong năm 2018 và thời gian vừa qua đã có nhiều cố gắng, nỗ lực; đưa ngành điện phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực, đảm bảo vận hành an toàn, kinh tế, hiệu quả hệ thống điện quốc gia. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khẳng định, ngành điện là ngành công nghiệp mũi nhọn của đất nước. Trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, điện khí hóa toàn quốc, EVN đóng vai trò hết sức quan trọng là đảm bảo cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế-xã hội của đất nước và đời sống sinh hoạt của nhân dân.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động của EVN ở mọi miền Tổ quốc đón một mùa xuân mới vui tươi, hạnh phúc và tiếp tục đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để đạt được những mục tiêu đã đặt ra, xây dựng Tập đoàn ngày càng lớn mạnh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng yêu cầu lãnh đạo cũng như toàn thể cán bộ, công nhân viên Tập đoàn tiếp tục cố gắng, quyết tâm cao để hoàn thành nhiệm vụ được giao, đảm bảo điện cho sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước và đời sống nhân dân.

Báo cáo với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và đoàn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành cho biết: Hiện nay quy mô hệ thống điện Việt Nam đứng thứ 2 các nước ASEAN và đứng thứ 23 thế giới. Đặc biệt, EVN đã cơ bản hoàn thành công cuộc điện khí hóa toàn quốc với việc cung cấp điện cho 100% số xã; 99,37% số hộ, trong đó có 99,05% số hộ dân nông thôn có điện.

Tập đoàn cũng đã tiếp nhận và cung cấp điện trực tiếp đến 11/12 huyện đảo trên cả nước, trong đó có quần đảo Trường Sa, góp phần cung ứng điện ổn định, đảm bảo an ninh chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Song song với việc đảm bảo cung cấp đủ điện, EVN cũng chú trọng tới việc phát triển công tác dịch vụ khách hàng. Năm 2018, chỉ tiêu tiếp cận điện năng của Việt Nam tăng 37 bậc, vươn lên vị trí thứ 27 trong 190 quốc gia/nền kinh tế trên thế giới và đạt mục tiêu vào nhóm ASEAN 4 trước 2 năm theo yêu cầu của Chính phủ. Công tác dịch vụ khách hàng của EVN đạt cấp độ 4 về dịch vụ 1 cửa trực tuyến Quốc gia.

Cũng theo ông Dương Quang Thành, trong những ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, EVN phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương thực hiện phương án đảm bảo cung cấp điện, đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ. Bên cạnh đó, các đơn vị bố trí nhân lực ứng trực 24/24h; chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị và phương tiện để sẵn sàng xử lý nhanh các tình huống bất thường; tuyệt đối không cắt điện trong các ngày Tết, trừ trường xử lý sự cố. Tập đoàn và Công đoàn Điện lực Việt Nam cũng đã kịp thời động viên, chăm lo chu đáo cho đời sống người lao động trực Tết tại các đơn vị.

Tin nổi bật

Đọc thêm