Tổng công ty Phát điện 3 tài trợ bình oxy cho bệnh nhân COVID-19 tại thành phố Thủ Đức

21:32 | 21/08/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ngày 19/8, Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) phối hợp với Ban Thường vụ Thành đoàn Thành phố Thủ Đức và Đoàn Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP.HCM tổ chức ra mắt chương trình cấp đổi và cung cấp bình oxy.

Theo đó, 100 bình oxy kèm kíp thở đã được Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) trao cho đơn vị đầu mối để hỗ trợ miễn phí cho bệnh nhân COVID-19 điều trị tại nhà trong trường hợp cần trợ thở. Chương trình thực hiện trên địa bàn thành phố Thủ Đức (thuộc Thành phố Hồ Chí Minh).

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, dịch bệnh vẫn đang bùng phát mạnh, số lượng ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao, nhiều F0 cách ly điều trị tại nhà nên nhu cầu sử dụng oxy để trợ thở trong tình huống nguy cấp là rất lớn.

Tổng công ty Phát điện 3 tài trợ bình oxy cho bệnh nhân COVID-19 tại thành phố Thủ Đức - ảnh 1

Tại lễ ra mắt chương trình, Thành Đoàn Thủ Đức đã tiếp nhận 100 bình oxy loại 9 lít/bình, kèm kíp thở do EVNGENCO 3 tài trợ. Số lượng bình oxy này được sắp xếp tại 4 trạm phân phối (thuộc 3 Trạm Y tế phường và 1 trạm tại Trung tâm Y tế Thành phố Thủ Đức).

Đoàn Thanh niên Tổng công ty Phát điện 3 cũng tạo kênh Zalo, Facebook “ATM Oxy Thủ Đức” để tiếp nhận thông tin, nhu cầu oxy từ người dân trên địa bàn. Chương trình này được thực hiện hoàn toàn miễn phí đối với người dân và bệnh nhân trên địa bàn.

Khi có nhu cầu cung cấp, đổi bình oxy, người dân, bệnh nhân có thể liên hệ đường dây nóng của Thành đoàn Thành phố Thủ Đức - 0812.286.153 và số 0968.888.798 của Đoàn Khối cơ sở Bộ Công Thương tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Việc cấp oxy cho người bệnh để được trợ thở kịp thời sẽ giúp cứu chữa hiệu quả cho bệnh nhân COVID-19. Thông qua chương trình này, Tổng công ty Phát điện 3 mong muốn chung tay góp sức cùng các cấp chính quyền, nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Minh Huệ

Xem thêm: TP.HCM triệt để thực hiện giãn cách, tăng các biện pháp cống dịch