Tổng Giám đốc IMF: Nền kinh tế toàn cầu có thể tăng trưởng 3,9% trong năm nay

21:46 19/03/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde nhận định: Nền kinh tế toàn cầu hiện đang tăng trưởng tốt và được dự báo sẽ đạt mức tăng trưởng 3,9% trong năm nay, song song với đó là niềm tin của các nhà đầu tư tăng cao.

Tổng Giám đốc IMF: Nền kinh tế toàn cầu có thể tăng trưởng 3,9% trong năm nay - ảnh 1
Tổng Giám đốc IMF Christine Lagarde. Nguồn: Internet. 
Phát biểu trước thềm cuộc họp Bộ trưởng Tài chính Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra trong hai ngày 19-20/3 tại Buenos Aires, Tổng Giám đốc IMF Christine Lagarde nhận định: Nền kinh tế toàn cầu hiện đang tăng trưởng tốt và được dự báo sẽ đạt mức tăng trưởng 3,9% trong năm nay, song song với đó là niềm tin của các nhà đầu tư tăng cao.

Tuy nhiên, kinh tế toàn cầu vẫn phải đối mặt với một số thách thức nổi cộm, như việc Mỹ áp đặt mức thuế mới đối với các mặt hàng nhôm và thép nhập khẩu làm gia tăng nguy cơ bùng phát một cuộc chiến thương mại giữa nước này và các đối tác như Liên minh châu Âu, Hàn Quốc và Trung Quốc, theo bà Christine Lagarde.

Giám đốc IMF cũng đưa ra cảnh báo về những hệ lụy của việc Mỹ tăng cường áp đặt các hàng rào thuế quan trong thời gian gần đây: "Không có nước nào chiến thắng trong các cuộc chiến thương mại."