Tổng kiểm tra, xử lý nghiêm xe quá tải quá khổ trên toàn quốc từ 1/4

19:21 | 21/03/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ngày 21-3, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết: Đơn vị vừa ban hành kế hoạch TTKS, XLVP theo chuyên đề chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện trên toàn quốc.
Báo điện tử Kinh tế & Đô thị cho biết mục đích của kế hoạch nhằm chủ động phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm người điều khiển, chủ phương tiện có hành vi vi phạm chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện, thay đổi kích thước thành thùng xe trên đường bộ và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Bên cạnh đó, đánh giá đúng tình trạng và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm góp phần kiềm chế, giảm thiểi tai nạn giao thông, nhất là các vụ tai nạn có nguyên nhân trực tiếp liên quan tới việc chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn.

Các hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm theo chuyên đề này sẽ được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, góp phần răn đe, giáo dục, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ của chủ phương tiện và lái xe cũng như của nhân dân; đồng thời, phát hiện những tồn tại, bất cập và kiến nghị các biện pháp trong công tác quản lý, kiểm định, đăng ký kinh doanh vận tải, cấp phù hiệu xe tải.
 
Tổng kiểm tra, xử lý nghiêm xe quá tải quá khổ trên toàn quốc từ 1/4 - ảnh 1
Tổng kiểm tra, xử lý nghiêm xe quá khổ quá tải trên toàn quốc từ 1/4
 
Báo An ninh Thủ đô thông tin thêm Bộ Công an huy động lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ thực hiện hiệu quả các nội dung, yêu cầu đề ra. Lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, chiến sỹ khi chỉ đạo và làm nhiệm vụ phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, quy trình chế độ công tác, điều lệnh CAND, văn hóa ứng xử khi tiếp xúc với nhân dân và người vi phạm, bảo đảm an toàn khi thực thi nhiệm vụ.

Kế hoạch này được thực hiện bắt đầu từ ngày 20/3 đến hết ngày 31/12/2021. Từ ngày 20/3 đến ngày 31/3/2021, lực lượng CSGT tổ chức tuyên truyền và phối hợp với các đơn vị chức năng yêu cầu các chủ doanh nghiệp vận tải ký cam kết không chở hàng vượt quá tải trọng và quá khổ giới hạn cho phép. Tổ chức thực hiện kế hoạch từ ngày 1/4 đến ngày 31/12/2021.

Kế hoạch trên nhằm tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 31/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt; Chỉ thị số 32/CT-TTg ngày 25/11/2016 của Thủ tướng Chính phủ về công tác kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông; chỉ đạo của đồng chí Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ về tổng kết năm ATGT 2020 và nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2021- 2025 và chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an.
 
Nguyễn Triệu