Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Tổng thống Biden áp đặt lệnh nhập cảnh từ Nam Phi để chống lại COVID-19

10:15 25/01/2021

Reuters dẫn lại lời một quan chức y tế cấp cao cho biết, Tổng thống Joe Biden sẽ thêm Nam Phi vào danh sách 'cấm nhập cảnh' nhằm ngăn chặn sự lây lan của một biến thể mới của COVID-19.

Ngày 24/1, Reuters dẫn lại lời một quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ cho biết, tân Tổng thống Joe Biden sẽ tiến hành áp đặt lệnh cấm đối với hầu hết những công dân không phải người Mỹ, nhập cảnh từ Nam Phi nhằm ngăn chặn sự lây lan của biến thể virus SARS-CoV-2 mới.

Lệnh cấm này sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 30/1 tới.
 
Được biết, Mỹ cũng đang áp dụng lệnh cấm nhập cảnh đối với gần như tất cả những du khách không phải là người Mỹ đã từng ở Brazil, Vương quốc Anh, Ireland và 26 quốc gia ở châu Âu cho phép đi qua các biên giới mở.
 
Tổng thống Biden áp đặt lệnh nhập cảnh từ Nam Phi
Một du khách tại Sân bay Quốc gia Ronald Reagan Washington (Arlington, Virginia, Mỹ) ngày 22/12/2020
 
Tiến sĩ Anne Schuchat - Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm Chủ nhật: “sẽn thêm Nam Phi vào danh sách hạn chế vì biến thể SARS-CoV-2 hiện nay đã lan rộng ra ngoài Nam Phi".
 
Bên cạnh đó, bà cũng cho biết CDC đang thực hiện hàng loạt biện pháp đồng bộ để bảo vệ người dân Mỹ, giảm thiểu nguy cơ biến thể virus lây lan và khiến đại dịch ở Mỹ trầm trọng thêm. 
 
Hiện tại, một số quan chức Mỹ lo ngại các loại vaccine hiện nay không mang lại hiệu quả với biến thể virus SARS-CoV-2 ở Nam Phi cũng như làm tăng khả năng tái nhiễm bệnh. Được biết, biến thể SARS-CoV-2 (được gọi là 501Y.V2) có khả năng lây nhiễm cao hơn 50%, được ghi nhận ít nhất tại 20 quốc gia trên toàn thế giới. Dù loại biến thể ở Nam Phi chưa được phát hiện tại Mỹ nhưng biến thể ở Anh đã phát hiện tại 20 bang của Mỹ. 
 
Dự kiến, Giám đốc CDC Rochelle Walensky sẽ ký một lệnh riêng trong ngày 25/1 về việc yêu cầu tất cả các hành khách từ 2 tuổi trở lên phải đeo khẩu trang kho ở trên máy bay, phà, tàu hỏa, tàu điện ngầm, xe buýt, taxi và các phương tiện công cộng khác. 
 
Từ 26/1, tất cả các quy định mới của CDC sẽ có hiệu lực. Theo đó, tất cả hành khách hàng không quốc tế từ 2 tuổi trở lên khi tới Mỹ đều phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tiểu Long
Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tối 28-7, tổ công tác 363 - Công an quận 11, TP.HCM tuần tra địa bàn, xử lý người vi phạm chỉ thị 16, người ra đường sau 18h. Một tài xế xe tải đã bị lập biên bản vì ra đường trong trường hợp không cần thiết.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao