Tổng thống Biden hé lộ nội dung hội nghị G7 họp trực tuyến ngày 19/2 tới

17:18 | 15/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ông Biden với lãnh đạo các quốc gia thuộc khối G7 với tư cách người đứng đầu nước Mỹ. Nhóm các nước công nghiệp phát triển sẽ có cuộc thảo luận về các vấn đề đại dịch COVID-19, kinh tế thế giới...
Trong một công bố hôm 14/2, Nhà Trắng cho hay, nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến diễn ra vào ngày 19/2 tới. Đây là cuộc gặp mặt đầu tiên của ông Biden với lãnh đạo các quốc gia thuộc khối G7 với tư cách người đứng đầu nước Mỹ. 
 
Nội dung thảo luận về các vấn đề như đại dịch COVID-19, nền kinh tế thế giới. Đây là cuộc họp là đầu tiên của các nhà lãnh đạo nhóm G7 kể từ tháng 4/2020.
 
Hội nghị G7 họp trực tuyến ngày 19/2 tới

“Cuộc họp trực tuyến này của các nhà lãnh đạo các nền kinh tế thị trường dân chủ hàng đầu thế giới sẽ tạo cơ hội cho Tổng thống Biden thảo luận về kế hoạch đánh bại đại dịch COVID-19 và xây dựng lại nền kinh tế toàn cầu” - Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố.

Cũng theo Nhà Trắng, Tổng thống Biden sẽ đặc biệt tập trung vào các lĩnh vực như "điều phối sản xuất, phân phối và cung cấp vắc-xin COVID-19, cũng như tiếp tục các nỗ lực huy động và hợp tác nhằm chống lại mối đe dọa từ các bệnh truyền nhiễm mới nổi, bằng cách xây dựng năng lực quốc gia và thiết lập nguồn tài chính an ninh y tế".

Cũng theo thông báo từ Nhà Trắng, khi đề cập đến việc tái thiết nền kinh tế thế giới bị tàn phá nặng nề bởi dịch COVID-19, Tổng thống Joe Biden cam kết sẽ tiếp tục tập trung vào "tầm quan trọng của tất cả các nước công nghiệp phát triển trong việc duy trì và hỗ trợ sự phục hồi kinh tế”.
 
Cuộc họp trực tuyến của Khối G7, do Vương quốc Anh chủ trì, cũng sẽ bao gồm các nhà lãnh đạo của Canada, Pháp, Đức, Nhật Bản, Ủy ban châu Âu và Hội đồng châu Âu.
 
 
Hà Ly