Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Tổng thống Biden: Phiên xử luận tội ông Trump lần hai nhất định phải diễn ra

- 11:51 26/01/2021

Theo Tổng thống Biden, phiên xử luận tội ông Trump có thể ảnh hưởng tới các kế hoạch lập pháp của ông và việc xác nhận đề cử nhưng việc này nhất định 'phải diễn ra'.

Ngày 25/1 (theo giờ địa phương), tân Tổng thống Mỹ Joe Biden trong một cuộc phỏng vấn ngắn tại Nhà Trắng với phóng viên CNN về phiên xử luận tội ông Trump đã khẳng định: "Tôi nghĩ rằng nó phải xảy ra". 
 
Được biết, cuộc phỏng vấn diễn ra trong bối cảnh các nghị sĩ đảng Dân chủ tại Hạ viện đã chuyển điều khoản luận tội cựu Tổng thống Trump lên Thượng viện nước này. 
 
Tổng thống Biden nói về phiên xử luận tội của ông Trump
Ảnh: The Hill
 
Ông Biden cho biết, dù phiên xử luận tội ông Trump (dự kiến diễn ra tại Thượng viện vào đầu tuần, bắt đầu từ 8/2) có thể ảnh hưởng đến các kế hoạch lập pháp và việc xác nhận đề cử nhưng nếu không diễn ra thì 'tác động sẽ còn tệ hơn'. 
 
Ông Biden cũng cho biết không tin vào việc 17 thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa sẽ bỏ phiếu kết tội ông Trump. Để đạt được 2/3 sự ủng hộ thì ngoài 50 thượng nghị sĩ đảng Dân chủ vẫn cần thêm sự ủng hộ của 17 thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa về việc kết tội cựu Tổng thống Trump.
 
Cũng theo tân Tổng thống Mỹ, rất có thể phiên xử luận tội sẽ có kết quả khác nếu ông Trump có nhiều thời gian tại nhiệm hơn. 

Được biết, ông Trump trở thành vị Tổng thống Mỹ đầu tiên bị luận tội hai lần với những cáo buộc kích động bạo loạn xảy ra tại Điện Capitol ngày 6/1 vừa qua nhằm ngăn chặn việc xác nhận chiến thắng của ông Biden. 
 
Vụ luận tội thứ 4 trong lịch sử Mỹ dự kiến sẽ còn kéo dài. Hiện vẫn chưa rõ trong phiên luận tội này sẽ triệu tập những nhân chứng nào. 

Tiểu Long

Tin nổi bật

Đọc thêm