Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Tổng thống Donald Trump tuyên bố tham gia Hội nghị thượng đỉnh G20 trực tuyến vào phút chót

Thông báo vào phút cuối được tổng thống Trump đưa ra trong bối cảnh các nhà lãnh đạo toàn cầu đang vật lộn để tìm ra chiến lược hiệu quả cho các cuộc khủng hoảng kinh tế và sức khỏe

Theo tờ The Washington Post, sau nhiều ngày im lặng không thông báo, Nhà Trắng cuối cùng đã xác nhận vào cuối buổi chiều thứ Sáu (20/11) - chưa đầy 24 giờ trước khi bắt đầu dự kiến của hội nghị thượng đỉnh toàn cầu - rằng Tổng thống Trump sẽ tham gia.
 
Đó chỉ là lời nhắc nhở mới nhất rằng trong trường hợp khẩn cấp về sức khỏe và kinh tế kéo dài một thế kỷ này, các nhà lãnh đạo thế giới đã phải vật lộn để phát triển một quyết định chung. Trump ban đầu muốn tổ chức hội nghị thượng đỉnh Nhóm Bảy người hàng năm của năm nay tại Trump National Doral, khách sạn và câu lạc bộ gôn ở khu vực Miami của ông. Nhưng sau đó bị hoãn lại bởi những lời chỉ trích và tiếp tục được lên lịch lại khi tổng thống Donald Trump mắc COVID-19 cuối cùng vẫn bị hủy bỏ hoàn toàn.
 
Tổng thống Donald Trump tham gia hội nghị thượng đỉnh G20
Tổng thống Trump xác nhận sẽ tham gia Hội nghị thượng đỉnh G20 vào phút chót
 
 
Tổng thống Trump cũng đã bỏ qua một cuộc hội nghị thượng đỉnh với các nhà lãnh đạo châu Á được tổ chức vào cuối tuần trước thông qua cầu truyền hình. G20 hiện đang trở thành tâm điểm chú ý với kỳ vọng thấp đáng kể. Vào thứ Bảy và Chủ nhật, mật nghị thường niên của G-20 dự kiến sẽ hoàn thiện một khuôn khổ để cấp phép giảm nợ cho các quốc gia nghèo và một số vấn đề khác.
 
Douglas Rediker, Chủ tịch International Capital Strategies, một công ty tư vấn tài chính, cho biết: “Tôi không tưởng tượng sẽ có nhiều tiến bộ đạt được tỏng cuộc hội nghị thượng đỉnh năm nay". Với những dấu hiệu cho thấy sự phục hồi kinh tế toàn cầu đang bị đình trệ, một số tiếng nói có ảnh hưởng kêu gọi tăng cường hợp tác xuyên biên giới thông qua hội nghị thượng đỉnh có thể sẽ giúp cải thiện tình trạng thế giới.
 
Tổng thống Donald Trump tham gia hội nghị thượng đỉnh G20Hình ảnh tại Hội nghị thượng đỉnh G20 năm 2019
 
Trong khi đó, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và các đảng viên nổi tiếng của Đảng Dân chủ muốn Tổng thống đắc cử Joe Biden sớm đứng ra kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới trong chính quyền của ông để tạo ra một phản ứng chung đối với các mối nguy hiểm kinh tế và sức khỏe đan xen của đại dịch. Một số người nói rằng việc không phối hợp phân phối toàn cầu vắc xin coronavirus có thể cản trở sự phục hồi toàn cầu.
 
Thanh Thùy 
 


 Vinhome

Tin nổi bật

Đọc thêm