Tổng thống Trump thu hẹp khoảng cách với ông Biden trước thềm bầu cử

14:46 31/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Theo khảo sát của Fox News, ông Trump hiện đã thu hẹp khoảng cách với ông Biden từ 10 xuống còn 8 điểm %, cuộc thăm dò lấy ý kiến của những cử tri sẽ đi bầu cử trên toàn quốc.

Theo đó, Fox News đã tiến hành thăm dò những cử tri chắc chắn sẽ đi bầu trên toàn nước Mỹ. Kết quả cho thấy rằng tỷ lệ ủng hộ ông Trump đang là 44% tăng 2% so với 3 tuần trước đó.
 
Hiện ông Biden vẫn có lượt ủng hộ cao hơn ông Trump đến 8 điểm là 52%. Ngoài ra có 2% cử tri ủng hộ một ứng viên của đảng thứ 3 và 2% cử tri vẫn chưa quyết định sẽ bầu ai.
 
Bảng thống kê về tỉ lệ ủng hộ của cử tri với hai ứng cử viên Joe Biden và Donald Trump trong 3 lần thăm dò của đài Fox News từ tháng 9-2020 tới cuối tháng 10-2020
Bảng thống kê về tỉ lệ ủng hộ của cử tri với hai ứng cử viên Joe Biden và Donald Trump trong 3 lần thăm dò của đài Fox News từ tháng 9-2020 tới cuối tháng 10-2020.
 
Thăm dò của đài Fox News được thực hiện trong các ngày từ 27-29 tháng 10. Họ đã phỏng vấn qua điện thoại với 1.318 người được lựa chọn ngẫu nhiên từ các cử tri đã đăng ký bỏ phiếu trên toàn quốc.
 
Theo Reuters, hiện có hơn 85 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu sớm, bao gồm 9 triệu người ở bang Texas, tương đương 60% tổng số cử tri của năm 2016, theo dữ liệu của Dự án Bầu cử Mỹ ở đại học Florida hôm 30/10. Thống kê trên phản ánh sự quan tâm sâu sắc với cuộc chạy đua giữa Trump và Biden, cũng như mong muốn hạn chế nguy cơ lây nhiễm Covid-19 vào ngày bầu cử đông đúc của cử tri Mỹ.
Số người ủng hộ đảng Dân chủ bỏ phiếu sớm qua thư hiện cao hơn, trong khi phần lớn cử tri ủng hộ đảng Cộng hoà dự kiến sẽ đi bỏ phiếu trực tiếp vào ngày 3/11.
 
Các cuộc thăm dò hiện cho thấy Biden đang dẫn trước Trump trong số các cử tri đi bỏ phiếu sớm. Tuy nhiên, chiến dịch tranh cử của Trump dẫn những phân tích nội bộ riêng cho hay Tổng thống đang dẫn trước hàng trăm nghìn phiếu so với Biden.
 
Hải An (t/h)