Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Tổng thư ký bang Georgia trả lời cực 'phũ' trước cuộc điện đàm của Tổng thống Trump

16:18 04/01/2021

Sau khi Tổng thống Donald Trump gọi điện để yêu cầu kiểm tra lại phiếu nhằm đảo ngược kết quả bầu cử tại bang Georgia, ông Brad Raffensperger (Tổng thư ký bang Georgia) đã thẳng thừng từ chối.

Theo The Washington Post ngày 3/1 đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó một ngày đã gọi điện cho ông Brad Raffensperger, yêu cầu kiểm tra lại phiếu bầu tại bang Georgia nhằm đảo ngược kết quả bầu cử trước chiến thắng của ông Biden ở bang này.
 
Ông Trump cho biết, số phiếu bầu của ông ở Hạt Fulton, thành phố Atlanta - một trong những trung tâm ủng hộ đảng Dân chủ - đã bị hủy bỏ, do đó, ông muốn tìm lại số phiếu này để lật lại chiến thắng của ứng cử viên Biden.
 
Tổng thư ký bang Georgia từ chối điện đàm của TT Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters
 
Trong cuộc điện đàm, ông Trump khẳng định: "Người dân Gerogia nói riêng và người dân toàn quốc nói chung đều đang rất giận dữ. Sẽ chẳng có gì sau nếu tôi muốn tìm lại số phiếu bị mất đó. Tôi muốn có được 11.780 phiếu đó bởi thực tế, tôi đã giành chiến thắng ở Gerogia". 
 
Thế nhưng, trái ngược với nguyện vọng của Tổng thống Trump, ông Raffensperger đã phản hồi lại cực phũ phàng khi thẳng thừng từ chối đề nghị của ông Trump, đồng thời lên tiếng chỉ trích nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra những yêu cầu không thể thực hiện được dựa trên những thuyết âm mưu không có cơ sở. 

Được biết, ông Raffensperger chính là người giám sát nhiều cuộc kiểm phiếu lại ở bang Georgia. Những lần kiểm phiếu này đều có kết quả hầu như không thay đổi.
 
Tổng thư ký bang Georgia từ chối điện đàm của TT Trump
Tổng thư ký bang Georgia. Ảnh: Reuters
 
Trước đây, ông Raffensperger từng làm kỹ sư xây dựng và doanh nhân nhiều năm, sau đó vào phục vụ trong hội đồng thành phố tại hạ viện bang Georgia 2-4 năm, tiếp đến kế nhiệm ông Brian Kemp để trở thành tổng thư ký bang Georgia.
 
Vào ngày 30/12 vừa qua, TT Trump cũng đã lên tiếng kêu gọi Thống đốc bang Georgia Brian Kemp 'nên từ chức' do từ chối thừa nhận chiến thắng của ông Trump tại bang Georgia.

Tiểu Long
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao