Tổng Thư ký Liên hợp quốc ca ngợi việc ông Biden quyết định tái tham gia WHO

13:05 21/01/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Việc tân Tổng thống Joe Biden ký hàng loạt sắc lệnh hành pháp, trong đó có quyết định đưa Mỹ quay lại Tổ chức Y tế thế giới (WHO), được Tổng Thư ký Liên hợp quốc ca ngợi.

Người phát ngôn Stephane Dujarric ngày 20/1 cho biết Tổng Thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hoan nghênh Mỹ quyết định quay trở lại tham gia WHO.
 
Ông Biden quyết định tái tham gia WHO
Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres (ảnh phải) hoan nghênh tân Tổng thống Joe Biden (ảnh trái) ký sắc lệnh quyết định quay trở lại tham gia WHO. (Nguồn: theweek)

Tuyên bố của người phát ngôn Stephane Dujarric nhấn mạnh WHO đóng vai trò then chốt đối với những nỗ lực của thế giới nhằm hướng đến hành động ứng phó chung hiệu quả hơn trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.
 
Theo người phát ngôn trên, hiện là thời điểm phải thống nhất và cộng đồng quốc tế phải cùng hợp tác trong khối đoàn kết nhằm ngăn chặn virus SARS-CoV-2 và những hậu quả nghiêm trọng của loại virus chết người này.
 
Trước đó cùng ngày, tân Tổng thống Joe Biden đã ký hàng loạt sắc lệnh hành pháp, trong đó có quyết định đưa Mỹ trở lại tham gia Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu và đảo ngược tiến trình rút khỏi WHO, vốn được người tiền nhiệm Donald Trump đưa ra hồi tháng 5/2020.
 
Cùng ngày, người phát ngôn của TTK LHQ Antonio Guterres khẳng định người đứng đầu cơ quan toàn cầu này mong muốn hợp tác với tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và chính quyền của ông bởi Washington "đóng vai trò lãnh đạo chủ chốt".
 
Theo ông Dujarric, vai trò trên bao gồm các vấn đề hòa bình và an ninh tại Hội đồng Bảo an LHQ. Người phát ngôn Stephane Dujarric nhấn mạnh: "Chúng tôi cũng hy vọng hợp tác với chính quyền mới (của Mỹ) nhằm thúc đẩy mục tiêu phát triển bền vững và nhân quyền cho mọi người trên thế giới".

Theo Báo Quốc Tế