TP.HCM ra văn bản khẩn xử lý mạnh tay vi phạm tiếng ồn từ karaoke

15:29 01/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn yêu cầu các sở ban ngành và chủ tịch UBND các quận, huyện về việc xử lý các vi phạm tiếng ồn từ karaoke.

Báo Hà Nội Mới cho biết theo đánh giá của UBND thành phố Hồ Chí Minh, thành phố đã có nhiều văn bản chỉ đạo xử lý những vi phạm về tiếng ồn nhưng hiệu quả vẫn chưa cao. Cao điểm nhất trong tháng 2, nhiều cơ quan báo chí đã đồng loạt có những bài viết phản ánh tệ nạn karaoke tự phát thường xuyên tra tấn người dân.
 
Do đó, trên cơ sở tiếp tục giữ vững an ninh trật tự, bảo đảm sự bình yên cho nhân dân, Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đã có văn bản khẩn chỉ đạo các đơn vị liên quan phải có những giải pháp cụ thể xử lý vấn nạn này.
 
TP.HCM ra văn bản khẩn xử lý mạnh tay vi phạm tiếng ồn từ karaoke - ảnh 1
Loa thùng phục vụ khách quán nhậu ca hát ở đường Phạm Văn Đồng, quận Gò Vấp
 
Trong đó, về giải pháp lâu dài, nhằm tiếp tục giữ vững an ninh trật tự, bảo đảm sự bình yên cho nhân dân, Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo giao Ủy viên UBND thành phố Hồ Chí Minh, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường chủ trì, phối hợp với Giám đốc Công an, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Giám đốc Sở Công Thương, Giám đốc Sở Tư pháp khẩn trương nghiên cứu, tham mưu cho Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh các nhóm giải pháp cơ bản về: Xây dựng, hoàn thiện pháp luật; tăng cường hiệu quả thi hành pháp luật và tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động quần chúng giữ gìn trật tự, an toàn xã hội… và trình Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh trước ngày 31-3.
 
Theo báo Giao Thông trước mắt, Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo thủ trưởng các đơn vị thực hiện hiệu quả các chỉ đạo của UBND thành phố, kết hợp với nhiều biện pháp khác để nâng cao hơn nữa phòng, chống vi phạm về tiếng ồn.
 
Giám đốc Công an thành phố tiếp tục chỉ đạo Công an thành phố Thủ Đức và công an các quận, huyện giao trách nhiệm cho trưởng công an xã, phường, thị trấn trực tiếp chỉ đạo, ngăn chặn kịp thời và xử lý hiệu quả các vi phạm về tiếng ồn tại địa bàn quản lý. Đồng thời, chịu trách nhiệm về mâu thuẫn, tranh chấp, ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự…
 
Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện tiếp tục chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về tiếng ồn và xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến tiếng ồn đến từng người dân và cộng đồng dân cư.
 
Theo đánh giá của UBND TP.HCM, thành phố đã có nhiều văn bản chỉ đạo xử lý những vi phạm về tiếng ồn nhưng hiệu quả chưa cao. Cao điểm trong tháng 2, nhiều cơ quan báo chí đã đồng loạt phản ánh vấn nạn karaoke tự phát thường xuyên “tra tấn” người dân.
 
Do đó, trên cơ sở tiếp tục giữ vững an ninh trật tự, bảo đảm sự bình yên cho nhân dân, UBND TP.HCM đã có văn bản khẩn chỉ đạo các đơn vị liên quan phải có những giải pháp cụ thể xử lý vấn nạn này.
 
Nguyễn Triệu