TP.Hồ Chí Minh: Sở Y tế xử phạt Viện Thẩm mỹ Lavender by Chang vì tái diễn quảng cáo sai phép

15:08 | 15/03/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt không được cho phép, Viện Thẩm mỹ Lavender by Chang đã bị Sở Y tế TP.HCM xử phạt.
Mới đây, Sở Y tế TP.HCM cho biết, đã ra quyết định xử phạt Viện thẩm mỹ Lavender By Chang thuộc Công ty TNHH Lavender Sài Gòn ở địa chỉ 61 Trương Định, phường 6, quận 3, TP.HCM với số tiền 40 triệu đồng vì có hành vi quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.
TP.Hồ Chí Minh: Sở Y tế xử phạt Viện Thẩm mỹ Lavender by Chang vì tái diễn quảng cáo sai phép - ảnh 1
Viện thẩm mỹ Lavender by Chang liên tục bị xử phạt vì quảng cáo sai phép
 
Ngoài việc xử phạt, Thanh tra Sở Y tế còn yêu cầu Viện thẩm mỹ Lavender by Chang phải tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.
 
Được biết, đây không phải lần đầu tiên Viện thẩm mỹ Lavender by Chang bị xử phạt.
 
Trước đó, liên tục trong các năm 2016, 2018, 2019, tại cơ sở này (lúc đó còn mang tên Viện thẩm mỹ Lavender, ở địa chỉ 33-35 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, TP.HCM) bị Sở Y tế TP ban hành các quyết định xử phạt trong quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn. Cụ thể, tháng 8/2016, Viện thẩm mỹ Lavender đã bị Sở Y tế TP.HCM xử phạt 700.000 đồng vì hành vi “lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật”.
 
Đến tháng 12/2018, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM lại cho biết, đơn vị đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Viện thẩm mỹ Lavender với số tiền 25 triệu đồng. Đến cuối năm 2019, Lavender tiếp tục bị thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt 30 triệu đồng vì quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép nhưng vẫn chưa rút kinh nghiệm. 
 
Sau nhiều lần bị xử phạt, ngày 30/06/2020, Viện thẩm mỹ Lavender đã chuyển toàn bộ hoạt động kinh doanh về trụ sở mới tại địa chỉ 60A Võ Văn Tần (phường 6, quận 3). Đồng thời, đổi tên thương hiệu thành Viện thẩm mỹ Lavender by Chang.
 
Quang Hải - Quốc Tuấn
 

ĐỌC NHIỀU