Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

TPBank ngày càng khẳng định sức trẻ và thành công vượt trội

16:50 25/12/2018

(DNVN) - Sau Lễ Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) tiếp tục khẳng định sức trẻ và thành công vượt trội của mình khi vinh dự được nhận giải thưởng Ngân hàng SME phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. “Ngân hàng tím” cũng vừa sát cánh cùng đội tuyển bóng đá Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup.

TPBank ngày càng khẳng định sức trẻ và thành công vượt trội - ảnh 1
Tạp chí Global Banking and Finance Review vừa trao giải thưởng này cho TPBank

Ngân hàng SME phát triển nhanh nhất tại Việt Nam

TPBank vừa vinh dự nhận được giải thưởng Ngân hàng SME phát triển nhanh nhất tại Việt Nam do Tạp chí Global Banking and Finance Review bình chọn.

Theo đại diện của GBFR, giải thưởng này được trao cho TPBank dựa trên các tiêu chí: Số lượng khách hàng SME tăng trưởng trong năm, số lượng sản phẩm, dịch vụ tài chính dành cho khách hàng SME và tốc độ tăng trưởng doanh thu từ phân khúc khách hàng này.

Trong những năm qua, TPBank đã chú trọng đẩy mạnh phát triển hoạt động đối với phân khúc khách hàng SME và đạt được nhiều kết quả khả quan. Lượng khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay của TPBank đạt 32.400 doanh nghiệp, tăng gần 50% so với đầu năm. Năm 2018, thu nhập hoạt động thuần từ các khách hàng SME tăng gần gấp đôi so với năm 2017.

Thấu hiểu những khó khăn của các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường gặp phải như yếu về tài chính, kinh nghiệm và năng lực quản trị còn thiếu, TPBank đã và đang tiến hành các hoạt động tư vấn về tài chính, tư vấn và tổ chức lớp đào tạo về quản trị doanh nghiệp, hỗ trợ các nền tảng thương mại điện tử, thanh toán điện tử… giúp các doanh nghiệp SME tích lũy được kiến thức và kinh nghiệm cần thiết để phục vụ sản xuất kinh doanh.

Trong năm 2018, TPBank đẩy mạnh các hoạt động tài trợ thương mại (trade finance) như tài trợ trước giao hàng, tài trợ sau giao hàng, mở và thanh toán LC nhập khẩu, dịch vụ chuyển tiền… Nhờ đó, số lượng khách hàng sử dụng các sản phẩm Tài trợ thương mại của TPBank tăng 60% và thu nhập từ trade finance tăng gần 80% so với năm 2017.

TPBank triển khai hoạt động cấp tín dụng theo chuỗi (supply chain) và xây dựng sản phẩm cho vay tín chấp khách hàng SME. Sản phẩm này giải quyết đúng nhu cầu của các doanh nghiệp SME nên tăng trưởng rất tốt.

Năm 2018, TPBank liên tiếp được Moody’s nâng mức xếp hạng lên B1. TPBank cũng là một trong số các ngân hàng đã và đang có rất nhiều đối tác tin cậy trong việc hỗ trợ các dịch vụ tài chính cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, một trong số đó là Tổ chức tài chính Quốc tế IFC. Nhờ có sự hỗ trợ đắc lực từ tổ chức này, hoạt động tài chính của TPBank cũng phát triển thuận lợi hơn rất nhiều.

Chia sẻ về chiến lược phát triển trong thời gian tới, ông Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc TPBank cho biết: "Thời gian tới, TPBank sẽ tập trung ứng dụng công nghệ số vào hoạt động nhằm nâng cao năng suất, tiếp tục xây dựng, cải tiến các sản phẩm dành cho khách hàng SME, mở rộng hơn nữa thị trường kinh doanh để phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn".

Nguồn động viên quý giá cho đội tuyển bóng đá Việt Nam

TPBank đã thể hiện rõ hình ảnh một ngân hàng trẻ, năng động, luôn sát cánh cùng đội tuyển Việt Nam trên cả đấu trường khu vực và châu lục qua những nguồn động viên cả về vật chất và tinh thần. Luôn đồng hành cùng đội tuyển trong các giải đấu khu vực và cả châu lục, từ tháng 1/2018 đến nay.

Ngay sau khi đội tuyển bóng đá giành ngôi vô địch AFF Cup, TPBank đã tổ chức lễ trao thưởng 2 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF.

TPBank ngày càng khẳng định sức trẻ và thành công vượt trội - ảnh 2
Đại diện TPBank, Tổng giám đốc Nguyễn Hưng trao thưởng 2 tỷ đồng cho đội tuyển tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam 
Trước đó, khi các chân sút U23 giành được ngôi vị á quân tại AFC Cup, TPBank cũng đã dành 1,6 tỷ đồng trao thưởng cho đội tuyển.

“Với những nỗ lực và thành tích đạt được, đội tuyển bóng đá đã chứng minh hình ảnh một thế hệ vàng của thể thao nước nhà, khơi dậy tình yêu bóng đá của hàng triệu trái tim Việt Nam, nhận được sự tin yêu, cổ vũ của toàn bộ cán bộ nhân viên - khách hàng TPBank cũng như hàng triệu người hâm mộ trên cả nước. Phần thưởng TPBank dành tặng cho đội tuyển lần này là lời cảm ơn, là niềm tự hào và sự khích lệ chúng tôi muốn gửi tới các chân sút và toàn thể ban huấn luyện vì những đóng góp vô giá cho thể thao nước nhà”, ông Nguyễn Hưng chia sẻ.

Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tối 28-7, tổ công tác 363 - Công an quận 11, TP.HCM tuần tra địa bàn, xử lý người vi phạm chỉ thị 16, người ra đường sau 18h. Một tài xế xe tải đã bị lập biên bản vì ra đường trong trường hợp không cần thiết.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao