Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

TPHCM đẩy mạnh hợp tác du lịch, tự động hóa, nông nghiệp với địa phương Nhật Bản

08:05 30/08/2018

(DNVN) - Chiều 29/8, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã tiếp ông Hitoshi Goto, Thống đốc tỉnh Yamanashi, Nhật Bản. Qua buổi tiếp, hai bên hướng tới mục tiêu đẩy mạnh hợp tác du lịch,  tự động hóa, nông nghiệp công nghệ cao giữa TPHCM và tỉnh Yamanashi.

TPHCM đẩy mạnh hợp tác du lịch, tự động hóa, nông nghiệp với địa phương Nhật Bản - ảnh 1
 Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân tiếp ông Hitoshi Goto, Thống đốc tỉnh Yamanashi. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh trong những năm qua, TPHCM và các địa phương của Nhật Bản đã tăng cường trao đổi đoàn, đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong các lĩnh vực xây dựng đô thị thông minh, quản lý đô thị…

Ghi nhận những đề nghị của lãnh đạo tỉnh Yamanashi, ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định TPHCM ủng hộ các hoạt động đẩy mạnh hợp tác giữa hai địa phương, đặc biệt trong các lĩnh vực hai bên có tiềm năng như du lịch, công nghệ tự động hóa, nông nghiệp công nghệ cao...

Thành phố mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với Yamanashi trong lĩnh vực nghiên cứu công nghệ sinh học, nghiên cứu sản xuất giống cây trồng hay đào tạo, trao đổi thực tập sinh, điều dưỡng, người lao động làm việc tại Yamanashi.

Ông Hitoshi Goto đánh giá cao và tin tưởng vào tiềm năng phát triển của TPHCM trong tương lai; đồng thời bày tỏ mong muốn lãnh đạo Thành phố quan tâm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai địa phương, trong đó có hợp tác phát triển nông nghiệp, trao đổi sinh viên, thực tập sinh, điều dưỡng viên.

Chia sẻ tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Yamanashi, ông Hitoshi Goto khẳng định tỉnh Yamanashi và TPHCM có rất nhiều tiềm năng có thể hợp tác như xúc tiến du lịch, trao đổi kinh nghiệm đào tạo nghiên cứu trong lĩnh vực tự động hóa, robot. Tỉnh Yamanashi có nhu cầu và mong muốn nhận lao động, thực tập sinh TPHCM sang làm việc, nâng cao tay nghề tại Nhật Bản

Hiện các doanh nghiệp Nhật Bản có 1.100 dự án đầu tư tại TPHCM với tổng số vốn là 4 tỷ USD. Kim ngạch thương mại giữa TPHCM và Nhật Bản đạt hơn 5 tỷ USD trong năm 2017.

Trước đó, vào tháng 1/2018, các phái đoàn của tỉnh Miyagi, 3 thành phố Hachinohe, Aomori và Mutsu của tỉnh Aomori cũng có chuyến thăm, tham dự hội chợ tại TPHCM, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại đây.

Nơi giành lại sự sống cho bệnh nhân COVID-19

Nơi giành lại sự sống cho bệnh nhân COVID-19

Bác sĩ Trần Thanh Linh liên tục di chuyển giữa các phòng bệnh để ra y lệnh cùng lúc nhận những cuộc gọi hội chẩn và tiếp nhận bệnh nặng đến viện Hồi sức COVID-19.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao