Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

TPHCM hỗ trợ lên đến 2 tỷ đồng cho dự án khởi nghiệp nông nghiệp công nghệ cao

12:17 20/08/2018

(DNVN) - Ngoài giải thưởng tổng trị giá 85 triệu đồng, các dự án đạt giải còn được lựa chọn tham gia chương trình hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM với số tiền lên đến 2 tỷ đồng/dự án.

Nhằm góp phần hiện thực hóa mục tiêu “Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh - Thành phố khởi nghiệp cho giới trẻ” và khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận, Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao tổ chức cuộc thi “Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao” năm 2018.

Theo ban tổ chức, cuộc thi dành cho các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo ứng dụng công nghệ cao trong các lĩnh vực như canh tác không sử dụng đất trong nhà màng; công nghệ sinh học nông nghiệp; chọn tạo giống cây trồng; chế phẩm sinh học phục vụ nông nghiệp; chế biến và bảo quản nông sản; nuôi trồng, chế biến nấm ăn và nấm dược liệu; hoa, cây cảnh, cá cảnh…

TPHCM hỗ trợ lên đến 2 tỷ đồng cho dự án khởi nghiệp nông nghiệp công nghệ cao - ảnh 1
Ông Nguyễn Hải An - Giám đốc TT Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao và TS Nguyễn Thanh Mỹ từ Trung tâm Nghiên cứu khoa học năng lượng và vật liệu INRS-Energie et Materiaux, Varennes, Quebec (Canada) giới thiệu về cuộc thi tại buổi họp báo sáng 15/8

Đặc biệt, ban tổ chức khuyến khích các dự án sử dụng công nghệ tiên tiến, công nghệ mới áp dụng tại Việt Nam hoặc được cải tiến, đổi mới sáng tạo công nghệ phù hợp với điều kiện Việt Nam.

Dự án đặt giải nhất sẽ nhận được giải thưởng trị giá 30 triệu đồng cùng kỷ niệm chương và giấy chứng nhận. Ngoài ra, phần thưởng cho dự án đạt giải nhì và 2 giải ba, 3 giải khuyến khích có giá trị lần lượt là 20 triệu, 10 triệu và 5 triệu đồng.

Quan trọng hơn, các dự án đạt giải sẽ được ưu tiên xem xét, lựa chọn tham gia chương trình ươm tạo doanh nghiệp tại Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao. Đồng thời có cơ hội và tham gia chương trình hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM với số tiền hỗ trợ lên đến 2 tỷ đồng/dự án. Đây sẽ là bước đà quan trọng cho các nhóm để hình thành, phát triển các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Thời hạn tiếp nhận đăng ký tham gia cuộc thi kéo dài tới ngày 5/9/2018. Sau các vòng sơ khảo và bán kết, vòng chung kết và lễ trao giải sẽ tổ chức vào ngày 20/10/2018.

Các thí sinh tải mẫu đăng ký dự thi tại đây và gửi về địa chỉ email uomtaocnc@gmail.com (cho bản mềm) và văn phòng Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao tại 499 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TPHCM (cho bản cứng).

Theo Thế giới vi tính
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao