Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

TP.HCM: Khẩn cấp truy tìm 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đã trốn khỏi khu cách ly

17:05 03/05/2021

Hai người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly từ tối ngày 2/5 tại huyện Củ Chi có thể đã di chuyển tới những địa bàn khác.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM trưa 3.5, Chủ tịch UBND H.Củ Chi Nguyễn Hữu Hoài Phú cho biết, cách đây 5 ngày, Q.10 chuyển 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến khu C, Trường Quân sự Bộ Tư lệnh TP.HCM để cách ly tập trung.

Tuy nhiên, trong số 11 người này có 2 người trốn khỏi khu cách ly, gồm một người 20 tuổi và một người 22 tuổi trong tối ngày 2/5. Trước đó, hai người này đã có kết quả âm tính lần 1 với COVID-19.

Bác sĩ Hồ Thanh Phong - phụ trách chuyên môn khu C Trường Quân sự Thành phố (TP.HCM) - cũng xác nhận thông tin trên. Đến nay, Công an và Bộ Tư lệnh TP HCM vẫn đang tiếp tục truy tìm 2 trường hợp đã trốn khỏi khu cách ly tập trung ở Củ Chi.

TP.HCM: Khẩn cấp truy tìm 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đã trốn khỏi khu cách ly - ảnh 1 

Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu truy tìm gấp 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, trốn khỏi khu cách ly.

Ông Nguyễn Hữu Hoài Phú nhận định rằng: "Tối qua, huyện đã kích hoạt công an xã, công an huyện, các tổ dân phố truy lùng các nhà trọ, khu lưu trú nhưng đến 10 giờ sáng nay vẫn chưa tìm được. Có thể họ đã lẩn trốn qua địa bàn khác.”

Cũng trong cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết thành phố có 3 nguy cơ từ các ổ dịch trong nước, nhập cảnh trái phép và lây từ khu vực cách ly tập trung, do vậy cần tập trung kiểm soát các nguy cơ này.

Trong đó, với bối cảnh diễn biến dịch ở các nước láng giềng đang rất phức tạp, người nhập cảnh trái phép là một trong những nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất lớn. Một tháng qua, Công an TP HCM phát hiện 108 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam từ nhiều hướng, bằng đường bộ, đường thuỷ và các đường mòn lối mở sau đó đến TP HCM. Tuy nhiên, con số thực tế có thể cao hơn. 

Cũng trong cuộc họp trưa ngày 3/5, Chủ tịch UBND H.Củ Chi Nguyễn Hữu Hoài Phú cho biết liên quan đến bệnh nhân 2899 (ở Hà Nam), H.Củ Chi có một trường hợp F1 ở chung khách sạn là khu cách ly tập trung ở Đà Nẵng và check out cùng ngày với bệnh nhân 2899. 

Khi về Củ Chi, người này tiếp tục được cách ly tập trung tại khu C, Trường Quân sự Bộ Tư lệnh TP.HCM. Do người này có tiếp xúc, trao đổi ở nhà, nên H.Củ Chi cũng thực hiện cách ly 7 trường hợp F2.

Đến nay, TP HCM đã ghi nhận tổng cộng 260 bệnh nhân Covid-19, trong đó 233 người đã điều trị khỏi bệnh, 27 người đang điều trị; hiện 2.814 người đang được cách ly ở các khu tập trung, 35 người cách ly tại nhà và nơi cư trú.

Xem thêm: Vĩnh Phúc: 6 người tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc dương tính lần 1 với COVID-19

Phương Thúy

Tin nổi bật

Đọc thêm