Trải nghiệm thung lũng mây Bắc Hà hoa muôn sắc

11:35 | 04/02/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Ngập chìm trong mây mù và sương phủ. Buổi tối ngồi quây quần bên bếp lửa trong ngôi nhà gỗ ấm áp để tận hưởng món ăn đậm hương vị dân tộc H'mông, sớm mai tận hưởng hương sắc thung lũng bạt ngàn hoa… Đó là những trải nghiệm tuyệt vời vẻ đẹp Bắc Hà khi Xuân đến…

Chỉ cách trung tâm huyện 3 km, con đường đến với Bản Phố bạt ngàn hoa mận trắng bung nở sườn đồi này nối sườn đồi khác.

Một trong những địa chỉ hấp dẫn du khách nghỉ chân tại Bắc Hà, Lào Cai là Chô Homstay tại thôn Phéc Bủng, xã Bản Phố. 

Trải nghiệm thung lũng mây Bắc Hà hoa muôn sắc - ảnh 1
Du khách tận hưởng hơi ấm bếp than hồng tại Chô Homstay.

Con suối uốn mềm hiền hòa chìm trong sương mây, hoa cải nở vàng trên lối vào ngôi nhà gỗ lợp lá cọ vừa mang dáng vẻ độc đáo của vùng cao, vừa hiện đại tiện nghi. Chô Homstay giống như vợ chồng chủ nhà người H'mông Vàng Seo Chô và Sùng Thị Chấu. Là người bản địa, nhưng vợ chồng chủ nhà đều từng học đại học chuyên ngành du lịch tại Hà Nội, có kinh nghiệm làm du lịch nhiều năm tại Hà Nội và Sa Pa trước khi mở Homstay cho riêng mình.

Trải nghiệm thung lũng mây Bắc Hà hoa muôn sắc - ảnh 2
Chủ nhà Chô Homstay khéo tay nấu nướng các món ăn đặc sản Bắc Hà và vô cùng chiều khách.

Chô Homstay có thể xem là một trong những nơi lý tưởng để ngắm thung lũng mây nơi Bản Phố. Mùa Xuân nơi này mây mờ phủ khắp núi đồi. Du khách tận hưởng cái giá lạnh vùng cao bên bếp lửa ấm áp và mâm cơm ngút khói đậm hương vị dân tộc H'mông, với những món ăn độc đáo được chế biến từ gà bản, lợn bản.

Trải nghiệm thung lũng mây Bắc Hà hoa muôn sắc - ảnh 3
Ngắm giá băng phủ trên hoa. 
Trải nghiệm thung lũng mây Bắc Hà hoa muôn sắc - ảnh 4
Duyên dáng bên hoa cải nở vàng ven suối. 

Ngước lên ngắm mây núi bốn bề, nhìn xuống ngắm dòng suối hiền hòa, hoa cải vàng rực, hoa hồng thơm ngất ngây, xa xa hoa mận trắng xóa sườn đồi. Những bông hoa trong sương sớm được phủ một lớp giá băng mỏng tựa thủy tinh. Trải nghiệm tuyệt vời đó chỉ có nơi cao nguyên đá trắng Bắc Hà khi Xuân tới.

Trải nghiệm thung lũng mây Bắc Hà hoa muôn sắc - ảnh 5
Homestay và những trải nghiệm tuyệt vời của du khách
Từ Bản Phố, du khách có thể thuê xe máy hoặc đi ô tô gia đình tới Thung lũng hoa Bắc Hà nằm ở thôn Sân Bay (xã Thải Giàng Phố), chỉ cách thị trấn Bắc Hà 1,5 km.
Trải nghiệm thung lũng mây Bắc Hà hoa muôn sắc - ảnh 6
Đây không chỉ là nơi quyến rũ du khách với muôn loài hoa khoe sắc như hoa mua tím biếc, hoa cúc vàng rộ, hoa hồng bung hương… khi Xuân đến mà còn là nơi nhân giống, bảo tồn và cung cấp rất nhiều loài địa lan.
Trải nghiệm thung lũng mây Bắc Hà hoa muôn sắc - ảnh 7
Mọi bước chân du khách nơi này đều quấn quýt sắc màu của địa lan, với những tiểu cảnh được trưng bày nghệ thuật và rất hài hòa với không gian núi rừng.
Trải nghiệm thung lũng mây Bắc Hà hoa muôn sắc - ảnh 8
Giữa thung lũng mây mù, núi đồi mờ ảo tứ phía, vẻ đẹp huyền diệu của muôn hoa trong sự bình yên, trong lành của vùng cao khiến Thung lũng hoa Bắc Hà mang vẻ đẹp rất riêng biệt mà bất kỳ du khách nào đã tới đều muốn quay lại.
Trải nghiệm thung lũng mây Bắc Hà hoa muôn sắc - ảnh 9
Đến với Thung lũng hoa Bắc Hà, du khách có thể thưởng thức chương trình ca múa nhạc của đồng bào người H'mông như múa sinh tiền, thổi sáo trúc hay hòa mình vào những điệu múa quanh ánh lửa trại bập bùng ở thung lũng hoa.
Trải nghiệm thung lũng mây Bắc Hà hoa muôn sắc - ảnh 10

Du khách lưu lại khoảnh khắc đẹp nơi bạt ngàn mây, bạt ngàn hoa tại Thung lũng hoa Bắc Hà giống như lưu giữ cả một mùa Xuân tươi – xứ Bắc Hà hoa đua sắc.