Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Tranh cãi của cư dân mạng về đề xuất hỗ trợ 5,4 triệu đồng cho nghệ sĩ bị ảnh hưởng bởi COVID-19

14:49 23/06/2021

Xoay quanh vấn đề hỗ trợ nghệ sĩ gặp khó khăn trong mùa dịch sau khi được chia sẻ thì cư dân mạng đã nổ ra những ý kiến trái chiều.

Mới đây, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã gửi văn bản đề nghị Bộ Lao động Thương binh và Xã hội hỗ trợ 2.000 viên chức hạng IV gồm đạo diễn, diễn viên, họa sĩ công tác tại các đơn vị công lập được nhận mỗi tháng 1,8 triệu và nhận trong 3 tháng được chi trả trong 1 lần.

Tranh cãi của cư dân mạng về đề xuất hỗ trợ 5,4 triệu đồng cho nghệ sĩ bị ảnh hưởng bởi COVID-19 - ảnh 1

Tranh cãi của cư dân mạng về đề xuất hỗ trợ nghệ sĩ bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Khi đề xuất này được chia sẻ, nhiều ý kiến trái chiều đã nổ ra. Bên cạnh việc một số người đồng ý thì cũng còn có những khán giả cho rằng nên tập trung cho việc hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn bởi đây là tình hình chung và không riêng gì giới nghệ sĩ mà nhiều ngành nghề khác cũng bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, một số ý kiến cho rằng nên tập trung vào việc hỗ trợ những nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn và thất nghiệp do dịch bệnh COVID-19 rồi sau đó mới tới các đối tượng tiếp theo. Cụ thể về ý kiến này: "Tôi nghĩ nên ưu tiên cho người lao động khó khăn trước. Có nhiều người còn khổ hơn nghệ sĩ chẳng hạn như người già và người bán vé số, họ cần được giúp đỡ trong mùa dịch này".

Tranh cãi của cư dân mạng về đề xuất hỗ trợ 5,4 triệu đồng cho nghệ sĩ bị ảnh hưởng bởi COVID-19 - ảnh 2

Tranh cãi của cư dân mạng về đề xuất hỗ trợ 5,4 triệu đồng cho nghệ sĩ bị ảnh hưởng bởi COVID-19 - ảnh 3

Tranh cãi của cư dân mạng về đề xuất hỗ trợ 5,4 triệu đồng cho nghệ sĩ bị ảnh hưởng bởi COVID-19 - ảnh 4

Bên cạnh đó, còn có một tài khoản nêu lên quan điểm rằng: "Còn rất nhiều nghề cực khổ hơn nghề này lắm. Họ cũng mất việc và ngủ gầm cầu, lề đường. Xin hãy giúp đỡ thêm cho họ". Đồng tình với ý kiến trên, một tài khoản khác cũng để lại bình luận: "Ai cũng có khó khăn chứ riêng gì đầu nghệ sĩ. Những ngành khác ai hỗ trợ".

Ngoài những tài khoản bày tỏ quan điểm ngoài hỗ trợ nghệ sĩ thì nên ủng hộ thêm một số đối tượng khác thì có một tài khoản thẳng thắn nói rằng: "Tôi không bằng lòng ủng hộ nghệ sĩ, nghề nào cũng có khó khăn do ảnh hưởng của dịch nhưng có những nghề còn khó khăn hơn nghệ sĩ nhiều".

Mặc dù có không ít bình luận không tán thưởng việc ủng hộ nghệ sĩ nhưng cũng có nhiều ý kiến lên tiếng đồng tình với đề xuất này. Họ cho rằng ngoài các nghệ sĩ sở hữu được khối tài sản khổng lồ thì vẫn không ít nghệ sĩ có cuộc sống khó khăn. Đáng chú ý là những người nghệ sĩ có đồng lương ít ỏi và không thể biểu diễn trong giai đoạn dịch COVID-19 diễn ra. Một cư dân mạng đã bày tỏ quan điểm rằng: "Nghệ sĩ trong diện viên chức nhà nước thu nhập thấp nhất mà biên chế nhà nước nên được hỗ trợ là chính đáng mà".

Xem thêm: Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đề xuất hỗ trợ nghệ sĩ mùa dịch: Gói hỗ trợ 3 tháng 5,4 triệu đồng

Tâm Phạm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao