Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Tránh xa 2 sai lầm `ném tiền qua cửa số` để thoát nghèo

11:59 29/05/2021

Bạn đã thực sự hiểu tiêu tiền và kiếm tiền có mối quan hệ chặt che với nhau như thế nào chưa?

Kiếm tiền và tiêu tiền đều khó khăn như nhau. Nếu chỉ biết kiếm tiền thì được gọi là sinh tồn thì chỉ biết tiêu tiền lại là phá của. Phải biết kết hợp giữa kiếm tiền và tiêu tiền thì mới cho bạn được cuộc sống tốt hơn. Nhiều người có suy nghĩ rằng, kiếm được nhiều tiền và tiêu ít tiền sẽ ngày càng giàu có nhưng thực tế, việc tiết kiệm chỉ có thể giúp số tiền không bị hao hụt nhưng lại không làm nó đẻ ra thêm nhưng giá trị mới.

Tránh xa 2 sai lầm `ném tiền qua cửa số` để thoát nghèo - ảnh 1

Hãy dùng tiền vào mục đích đúng đắn, đừng vì quá tiết kiệm mà khiến bản thân mình nghèo khó

Để có thể giàu có bạn phải biết chi tiêu một cách thông minh, đặt đồng tiền của mình vào những mục tiêu xứng đáng và vì thế sẽ giúp bạn nhận được nhiều hơn và sẽ có được cuộc sống tốt hơn cho bản thân và những người thân yêu.

Vậy vì sao người khác càng tiêu càng khó mà bạn càng tiêu càng hao hụt và nghèo mãi. Vấn đề ở chỗ bạn chưa biết cách quản lý chi tiêu thông minh và có những quan niệm tài chính chưa chính xác khi đang cố gắng làm giàu nhanh chóng.

2 sai lầm lớn nhất mà bạn sẽ phải mắc phải trong quá trình làm giàu dẫn đến trường hợp 'ném tiền qua cửa sổ' một cách vô ích.

Đầu tư mù quáng vào các sản phẩm kiếm lời cao trong thời gian rất ngắn

Ai cũng đều biết rằng, rủi ro càng lớn thì lợi nhuận thu về càng cao. Nhưng nếu chỉ mù quáng nhìn vào lợi nhuận và bản thân không có hiểu biết về sản phẩm đang đầu tư thì rất dễ dẫn đến những rủi ro. Một khi rủi ro đã xuất hiện sẽ khiến bạn bị cuốn vào vòng xoáy thua lỗ không có hồi kết.

Không có năng lực đầu tư thì chọn cách tiết kiệm

Sau khi trải qua rất nhiều cuộc đầu tư thất bại và thua lỗ nhiều tiền, một số người sẽ cảm thấy mệt mỏi, sợ hãi và không còn muốn đầu tư nữa. Thay vào đó họ sẽ tập trung cho việc tiết kiệm. Tuy nhiên, việc tiết kiệm đến từ thu nhập của họ sẽ không bao giờ khiến họ trở nên giàu có mà việc đó sẽ khiến cho cuộc sống bị tụt giảm một cách thảm hại. Vậy là họ phải chịu cảnh sống trong nghèo khó hơn lại không thể khiến mình giàu có được.

Tránh xa 2 sai lầm `ném tiền qua cửa số` để thoát nghèo - ảnh 2

Đừng chỉ chăm chăm tiết kiệm bởi tiền nằm một chỗ là tiền chết

Để có thể giàu có, hãy tránh xa hai sai lầm trên và tập trung vào 2 điều có thể giúp bạn thoát nghèo dưới đây.

Sẵn sàng đầu tư kết hợp với việc quản lý tiền bạc một cách thông minh hơn

Kế hoạch hợp lý nhất cho bạn chính là dành một khoản chi phí sinh hoạt vừa đủ và một khoản tiền nhất định cho các trường hợp khẩn cấp và số còn lại nên được sử dụng hợp lý tránh trường hợp tiền chết trong tủ tiết kiệm.

Hãy chọn cho mình cách đầu tư đúng đắn với những sản phẩm bạn thực sự hiểu biết đồng thời nắm rõ được lợi nhuận nếu bạn bỏ ra một số tiền nhất định.

Đầu tư cho các mối quan hệ tốt

Khi bản thân bạn có khả năng thì các mối quan hệ tốt cũng tự đến một cách tự nhiên nhưng hãy nhớ đừng bỏ mặc chúng mà hãy thời gian phát triển mối quan hệ này. Rất có thể trong một ngày không xa họ sẽ trở thành quý nhân và mang đến cho bạn những cơ hội bất ngờ.

Chính vì vậy, khi đứng trước quyết định tài chính bạn hãy nhớ rằng đồng tiền nằm yên là đồng tiền chết. Đừng chỉ chăm chăm tiết kiệm mà hãy dành những đồng tiền đó để đầu tư một cách hợp lý và hiệu quả, như thế bạn mới có thể gặt hái được thành công.

Xem thêm: Kiếm tiền không phải dễ nhưng hãy nhớ đừng 'bán mạng' để kiếm tiền

Tâm Phạm

Tin nổi bật

Đọc thêm