Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Traveloka hoạt động nhộn nhịp trở lại, bắt đầu có doanh thu hậu COVID-19

07:27 26/10/2020

Startup du lịch Traveloka đang hoạt động nhộn nhịp trở lại, bắt đầu có doanh thu hậu COVID-19 sau khi ngành du lịch có dấu hiệu phục hồi ở nhiều nước châu Á.

Mới đây, theo VnExpress, Chủ tịch công ty startup về du lịch lớn nhất Đông Nam Á Traveloka Henry Hendrawan cho hay công ty này bắt đầu có doanh thu hậu COVID-19 khi nhu cầu lưu trú đang tăng trở lại. Được biết, số lượng đặt phòng qua Traveloka tại Indonesia đã đạt 75% so với trước khi xảy ra đại dịch, điều này cũng đang xảy ra tại các nước châu Á khác như Việt Nam và Thái Lan. Henry nhận định: "Chúng tôi đang trên đà phục hồi và sẽ có lãi trong tương lai gần".
 
traveloka-bat-dau-co-doanh-thu-hau-covid-19
Henry Hendrawan, Chủ tịch công ty startup du lịch lớn nhất Đông Nam Á Traveloka
 
Trước đó, đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh ở nhiều nước trên thế giới đã khiến ngành du lịch thế giới chịu ảnh hưởng nặng nề. Ứng dụng du lịch Traveloka cũng không nằm ngoài phạm vi ảnh hưởng khi lượng đặt phòng và doanh thu giảm mạnh, nhiều khách hàng hủy đặt phòng trong suốt nhiều tháng. Henry cho hay, công ty đã phải hoàn trả gần 100 triệu USD, cắt giảm nhân sự, giải thể nhiều chi nhánh cũng như tái cấu trúc các hoạt động kinh doanh chính.
 
Traveloka bắt đầu có doanh thu hậu COVID-19
 
Bên cạnh ngành du lịch, ngành hành không toàn cầu cũng chịu ảnh hưởng khi rất nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng lệnh giãn cách xã hội, hạn chế di chuyển cũng như quyết định đóng cửa biên giới. Theo Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), các hãng hàng không có thể đã chịu thiệt hại lên tới 84,3 tỷ USD.
 
Dù vậy, kể từ đầu tháng 6, sau khi sự bùng phát của COVID-19 có dấu hiệu suy giảm, nhu cầu du lịch của nhiều người đang quay trở lại. Theo một khảo sát của Traveloka vào tháng này, du khách hiện có nhu cầu du lịch ở những địa điểm ít nổi tiếng hơn và chủ yếu tập trung du lịch nội địa. Nhu cầu du lịch và các hoạt động ngoài trời khác đã tăng lên 45% so với thời điểm xảy ra dịch.
 
Chủ tịch Traveloka cho biết: "Du lịch quốc tế vẫn bị cấm, nhưng du lịch nội địa đang phát triển mạnh mẽ". Các du khách đang có xu hướng chuyển sang du lịch ngắn ngày với chi phí thấp, điều này góp phần giúp ứng dụng Traveloka hưởng lợi trở lại.
 
Tháng 7 vừa qua, Traveloka cho biết công ty này đã gọi thành công 250 triệu USD (tương đương 5.794 tỷ đồng) để duy trì hoạt động giữa đại dịch. Số tiền này sẽ được đầu tư vào những dự án mới như mở rộng các hoạt động hỗ trợ du khách Traveloka Xperience và thanh toán số Traveloka PayLate.
 
 
Linh Chi (t/h)
Phun khử khuẩn toàn Thủ đô Hà Nội

Phun khử khuẩn toàn Thủ đô Hà Nội

Hà Nội quyết định phun khử khuẩn toàn bộ các quận huyện từ ngày 26/7 - 29/7 trước diễn biến phức tạp của dịch, các ca nhiễm liên tục tăng, nhiều ổ dịch mới chưa xác định được nguồn lây.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao