Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 quy tụ các tập đoàn công nghệ hàng đầu

08:13 15/07/2018

(DNVN) - Triển lãm với gần 50 gian hàng nằm trong khuôn khổ “Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 - Industry 4.0 Summit 2018” đã diễn ra sáng 13/7, tại Hà Nội.

Triển lãm đã vinh dự được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cắt băng khánh thành.

Triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 quy tụ các tập đoàn công nghệ hàng đầu - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu cắt băng khai mạc sự kiện. Ảnh: VGP/Quang Hiếu 
 Triển lãm quy tụ sự tham gia của các tập đoàn công nghệ hàng đầu trong nước và quốc tế với những giải pháp công nghệ hiện đại như hệ thống sản xuất tích hợp CIM, nhà máy thông minh, công nghệ nano, năng lượng tái tạo, công nghệ robot, nhà thông minh, công nghệ blockchain, xác định nguy cơ bảo mật, công nghệ xác thực… Đây là một cơ hội mang đến cho các đại biểu, khách hàng tiếp cận với các sản phẩm, giải pháp về công nghiệp thông minh trong các nhóm ngành sản xuất, tài chính - ngân hàng, nông nghiệp, công nghệ thông tin.

Đồng thời, cũng là dịp kết nối đầu tư công nghệ, qua đó sẽ mang lại cơ hội trao đổi trực tiếp, học hỏi kinh nghiệm, tìm kiếm hợp tác, đầu tư giữa các tập đoàn và tổ chức doanh nghiệp.

Triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 quy tụ các tập đoàn công nghệ hàng đầu - ảnh 2
Thủ tướng thăm gian hàng trưng bày sản phẩm của Tập đoàn Viettel. Ảnh: VGP/Quang Hiếu 
Một trong những điểm nhấn của sự kiện là sự xuất hiện ấn tượng của Sophia - người máy đầu tiên được cấp quyền công dân trên thế giới.

Robot Sophia là sản phẩm được Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc trao giải Quán quân sáng tạo của UNDP. Được ra mắt vào năm 2015 và bằng trí tuệ nhân tạo, Sophia có thể trò chuyện với con người, học hỏi và đưa ra những quan điểm về các vấn đề trong cuộc sống.

Triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 quy tụ các tập đoàn công nghệ hàng đầu - ảnh 3
Robot Sophia mặc áo dài xuất hiện tại Diễn đàn cấp cao và triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0. Nguồn: vov
Robot Sophia đã có cuộc đối thoại với một số đại biểu tại diễn đàn về vấn đề định hướng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam, việc đào tạo nhân lực 4.0 nhất là thế hệ trẻ.

Tin nổi bật

Đọc thêm