Triều Tiên bất ngờ phô diễn tên lửa phóng từ tàu ngầm mới trong lễ duyệt binh

15:29 | 15/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Một cuộc duyệt binh vô cùng hoành tráng đã được tổ chức tại thủ đô Bình Nhưỡng để chào mừng thành công Đại hội VIII của Đảng Lao động Triều Tiên. Tất cả các thành phần của quân đội Triều Tiên đều đã xuất hiện.
Tối 14/1, Triều Tiên đã tổ chức một cuộc duyệt binh vô cùng hoành tráng tại Quảng trường Kim Nhật Thành (Bình Nhưỡng) để chào mừng thành công Đại hội VIII của Đảng Lao động Triều Tiên. Theo trang tin Trung Quốc Guancha, quy mô của cuộc duyệt binh lần này đã giảm bớt so với cuộc duyệt binh nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên vào ngày 10/10/2020.
 
 
Tuy nhiên, trong cuộc duyệt binh này, tất cả các thành phần của quân đội Triều Tiên đều xuất hiện, bao gồm lục quân, hải quân, không quân và phòng quân; cùng sự tham gia biểu diễn của Dàn nhạc Quốc gia Triều Tiên và Dàn nhạc Trung ương Quân đội.
 
Triều Tiên bất ngờ phô diễn tên lửa phóng từ tàu ngầm mới
 
Người đứng đầu cuộc duyệt binh là Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Đảng Lao động, Nguyên soái Quân đội Nhân dân Triều Tiên Li Byeong-chul. Ngoài ra, nguyên soái Park Jung-cheon Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Triều Tiên chỉ huy cuộc diễu binh và Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kim Jong-kuan đọc diễn văn.
 
Triều Tiên bất ngờ phô diễn tên lửa phóng từ tàu ngầm mới
 
Trong khuôn khổ cuộc duyệt binh, đại diện các quân đoàn bộ binh, các sư đoàn cơ giới, lính bắn tỉa đặc nhiệm, pháo phòng không, công binh, trinh sát, lực lượng hóa học, đơn vị tác chiến điện tử và lực lượng an ninh xã hội trong trang phục dã chiến ngụy trang kiểu mới cùng các trang thiết bị chiến đấu mới đã được kiểm duyệt. 

Triều Tiên bất ngờ phô diễn tên lửa phóng từ tàu ngầm mới
 
Tiếp đến, các phi đội máy bay tiến vào bầu trời và tạo thành hình biểu tượng của Đảng Lao động Triều Tiên và số 8 trên bầu trời. Điều đáng chú ý, hàng loạt vũ khí tối tân đã xuất hiện trong buổi duyệt binh, đặc biệt là tên lửa đạn đạo chiến lược mới phóng từ tàu ngầm là "Pukguksong-5" (Bắc Cực Tinh-5). 
 
Bên cạnh đó, Triều Tiên còn phô diễn loại tên lửa đạn đạo chiến thuật cùng khung gần 5 trục mới. Theo nhận định của KCNA, tên lửa này có lực tấn công vô cùng mạnh mẽ, có thể giáng đòn phủ đầu tiêu diệt bất kỳ một kẻ thù nào. 
 
Triều Tiên bất ngờ phô diễn tên lửa phóng từ tàu ngầm mới
 
Trong đó, "Pukguksong-5" được KCNA gọi là "vũ khí mạnh nhất thế giới", thể hiện sức mạnh của công nghệ quân sự của quân đội nước này có thể áp đảo thế giới. 
 
Triều Tiên bất ngờ phô diễn tên lửa phóng từ tàu ngầm mới
 
Trong bài phát biểu, Bộ trưởng Quốc phòng Kim Jong-kwan tuyên bố, Triều Tiên sẵn sàng đánh đòn phủ đầu cũng như huy động lực lượng tấn công mạnh nhất trong trường hợp các thế lực thù địch xâm phạm an ninh quốc gia. 
 
 
Tiểu Long