Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Hàn Quốc bất ngờ 'tố' Triều Tiên ... hack các công ty dược đang nghiên cứu vaccine COVID-19

- 15:31 27/11/2020

Cơ quan tình báo của Hàn Quốc đã phát hiện ra các nỗ lực của Triều Tiên nhằm xâm nhập vào các công ty Hàn Quốc đang phát triển vaccine COVID-19.

Ha Tae-keung, thành viên của ủy ban tình báo, dẫn nguồn từ Cơ quan Tình báo Quốc gia (NIS) mới đây đã thông báo về việc phía Triều Tiên có những động thái nhằm xâm nhập các công ty dược đang sản xuất vaccine COVID-19 của Hàn. Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc NIS không đề cập có bao nhiêu công ty cụ thể bị nhắm làm mục tiêu, nhưng ít nhất tới thời điểm hiện tại, các đợt tấn công chưa gây ra thiệt hại nào, theo Reuters.
 
Triều Tiên tìm cách xâm nhập các công ty dược của Hàn Quốc
 
Tiết lộ của Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc được đưa ra sau khi Microsoft công bố về việc các tin tặc làm việc cho Nga và Triều Tiên đã cố gắng xâm nhập mạng nội bộ của 7 công ty dược và các nhà nghiên cứu vaccine tại Canada, Pháp, Ấn Độ, Mỹ và Hàn Quốc hồi đầu tháng.
 
Ha Tae-keung và một thành viên khác Kim Byung-kee cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã thực hiện một số hành động "vô lý" do "hoang tưởng" về COVID-19. Những hành động này bao gồm việc cấm đánh bắt cá và sản xuất muối vì nước biển có thể đã bị nhiễm virus. Điều này đã khiến khoảng 110.000 tấn gạo từ Trung Quốc mắc kẹt ở cảng Đại Liên, đông bắc Trung Quốc.
 
“Ông Kim Jong Un đã bộc lộ cảm xúc, tức giận và có dấu hiệu căng thẳng, ngày càng đưa ra những mệnh lệnh vô lý” Ha Tae-keung nói với các phóng viên.
 
Triều Tiên tìm cách xâm nhập các công ty dược của Hàn Quốc
 
Tới thời điểm hiện tại, Triều Tiên chưa xác nhận bất kỳ trường hợp nhiễm COVID-19 nào, nhưng NIS cho biết không thể loại trừ một đợt bùng phát đã từng xảy ra tại Triều Tiên do nước này có hoạt động thương mại và trao đổi công dân với Trung Quốc trước khi đóng cửa biên giới vào cuối tháng Giêng.
 
Ông Kim nói thêm, Bình Nhưỡng chưa đưa ra phản ứng chính thức về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ gần đây, nhưng kêu gọi tất cả các cơ quan đại diện ngoại giao của họ ở nước ngoài thận trọng và không “khiêu khích” Hoa Kỳ.
 
 
Thùy Dương

Tin nổi bật

Đọc thêm