Trọng tài giàu nhất thế giới bắt trận chung kết Euro 2020 giữa tuyển Anh và Ý

10:51 | 11/07/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ông Bjorn Kuipers sẽ bắt chính trận chung kết Euro 2020 diễn ra vào rạng sáng 12/7. Ông được mệnh danh là trọng tài giàu nhất thế giới khi sở hữu gia tài khổng lồ, trong đó có chuỗi siêu thị nổi tiếng ở Bỉ và Hà Lan

Trọng tài Bjorn Kuipers sẽ bắt chính trận chung kết Euro 2020 diễn ra vào rạng sáng 12/7 (theo giờ Hà Nội), ông được mệnh danh là trọng tài giàu nhất thế giới khi sở hữu gia tài khổng lồ, trong đó có chuỗi siêu thị nổi tiếng ở Bỉ và Hà Lan.

Theo tờ Telegraph, Bjorn Kuipers vốn được mệnh danh là vị trọng tài giàu nhất thế giới. Thời điểm năm 2016, ông có khối tài sản ước tính khoảng 11,5 triệu bảng Anh. Kuipers sở hữu chuỗi siêu thị lớn ở Bỉ, Hà Lan - vốn là nhà tài trợ cho tay đua đang dẫn đầu giải đua F1 2021 cùng đội Red Bull, Max Verstappen.

Trọng tài giàu nhất thế giới bắt trận chung kết Euro 2020

Hình ảnh vị trọng tài bắt chính chung kết Euro 2020. Ảnh: Reuters

Hệ thống siêu thị này phát triển rất nhanh và đến nay đã nhượng quyền trải dài từ Hà Lan sang Bỉ với doanh thu lớn. Hệ thống Jumbo từng đứng ra tài trợ cho tay đua công thứ 1 nổi tiếng Max Verstappen, đổi lại tay đua này sẽ làm đại diện hình ảnh. Ngoài ra, ông còn sở hữu một tiệm làm tóc lớn khá đắt khách tại một thị trấn gần biên giới Đức. 

Ông tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh tại đại học Radboud ở Nijmegen. Dù có rất nhiều tiền trong tài khoản ngân hàng, đảm bảo cho một cuộc sống sung túc nếu nghỉ hưu sớm, ông vẫn tích cực tham gia cầm còi tại các giải đấu châu Âu.

Trọng tài này cũng là người nhận lương cao nhất trong giới cầm còi ở Hà Lan. Ngoài thu nhập quốc nội, ông còn được trả từ 4.000 đến 6.000 euro cho mỗi lần bắt chính ở Champions League hoặc World Cup. 

Ngoài ra, hỗ trợ cho Bjorn Kuipers ở trận chung kết Euro 2020 là 2 đồng hương Sander van Roekel và Erwin Zeinstra, cùng trọng tài thứ 4 Carlos Del Cerro Grande người Tây Ban Nha. 

Ở Euro 2020, ông Kuipers từng bắt chính ba trận đấu trong đó có 2 trận vòng bảng Đan Mạch - Bỉ, Slovakia – Tây Ban Nha và trận tứ kết Czech – Đan Mạch. 

Ông từng điều khiển đến 6 trận chung kết các giải thuộc UEFA. Trận chung kết lớn cuối cùng Kuipers là ở Europa League 2018 giữa Atletico Madrid và Marseille. Ông cũng từng bắt chính trận chung kết Champions League giữa Real Madrid và Atletico Madrid năm 2014.

Xem thêm: Góc nhìn chuyên gia: Nghịch lý việc quản lý thuế tại mô hình kinh doanh nhỏ lẻ

Hoa Trần (t/h)