Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Trung Quốc: Ăn bát mỳ bò 2.000 USD, phải đặt trước một tháng

07:20 19/08/2018

(DNVN) - Nếu sẵn sàng chi 2.000 USD cho một bát mỳ, hãy đừng ngần ngại mà tìm đến Thạch Gia Trang và đừng quên đặt trước một tháng.

Trung Quốc: Ăn bát mỳ bò 2.000 USD, phải đặt trước một tháng - ảnh 1
(Nguồn: Twoeggz.com) 
Một nhà hàng ở Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc của Trung Quốc đã trở nên nổi tiếng với món mỳ bò đắt nhất thế giới, có giá lên tới 13.800 nhân dân tệ (khoảng 2.014 USD).

Món "mỳ bò Hào Trung Hào" được bán tại nhà hàng Ngưu Canh Điền ở Thạch Gia Trang đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của giới truyền thông xã hội Trung Quốc sau khi một bức ảnh chụp thực đơn và giá các món ăn của nhà hàng này được lan truyền trên mạng.

Khi xét đến việc giá của một bát mỳ bò mà hiện là đắt thứ hai thế giới được bán tại nhà hàng Ngưu Bả Bả ở Đài Loan "chỉ" là 329 USD, người ta dễ dàng nhận thấy tại sao bát mỳ giá 13.800 nhân dân tệ này lại trở thành "tin nóng."

Vậy điều gì đã khiến món mỳ Hào Trung Hào đắt đỏ như vậy? Thực ra, đó là một câu hỏi khó trả lời.

Các phóng viên địa phương đã tới thăm nhà hàng và hỏi chủ quán họ Yan câu hỏi này, nhưng không thu được thông tin gì nhiều.

Chủ quán cho biết món ăn cao lương mỹ vị này được làm từ 12 nguyên liệu rất đắt, trong đó có 4 nguyên liệu từ "bầu trời," 4 nguyên liệu từ "mặt đất" và 4 nguyên liệu từ "biển cả" nhưng không nói rõ chi tiết về chúng.

Ông cũng cho biết cần tới 12 đầu bếp để chuẩn bị bát mỳ này và để được thưởng thức nó, thực khách phải đặt hàng trước một tháng để kịp chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết.

Mỳ Hào Trung Hào được thêm vào thực đơn của nhà hàng cách đây 6 tháng và ông Yan cho biết trong thời gian đó, ông đã bán được 4 bát mỳ cho những doanh nhân thành đạt và giàu có.

Trước những lời chỉ trích rằng ông đang lừa tiền khách hàng của mình, chủ quán cho biết chi phí của các nguyên liệu và quá trình chế biến cao đến mức ông hầu như không kiếm được chút lợi nhuận nào khi bán loại mỳ này.

Ban đầu, hầu hết những người nhìn thấy bức ảnh chụp thực đơn và cái giá 13.800 nhân dân tệ đều nghĩ rằng đó chỉ là một trò đùa hoặc do lỗi in ấn, nhưng tờ Sin Chew Daily và các đơn vị tin tức khác tới thăm nhà hàng này sau đó đã xác nhận rằng mức giá đó là có thực.

Một số cư dân mạng Trung Quốc đã đùa rằng món mỳ bò này còn đắt hơn cả một con bò, số khác chỉ trích những người quản lý đã sử dụng món ăn này như một mánh lới để quảng cáo cho nhà hàng.

Một số người thậm chí còn báo cho cơ quan quản lý giá địa phương về món mỳ với giá cắt cổ này, nhưng các quan chức tại đây đã tuyên bố rằng chừng nào giá cả vẫn được ghi rõ để khách hàng được biết, việc này vẫn hoàn toàn hợp pháp, do vậy cơ quan này không có quyền can thiệp.

Nếu sẵn sàng chi 2.000 USD cho một bát mỳ, hãy đừng ngần ngại mà tìm đến Thạch Gia Trang. Đừng quên đặt trước một tháng nhé!./.

Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tối 28-7, tổ công tác 363 - Công an quận 11, TP.HCM tuần tra địa bàn, xử lý người vi phạm chỉ thị 16, người ra đường sau 18h. Một tài xế xe tải đã bị lập biên bản vì ra đường trong trường hợp không cần thiết.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao