Trung tâm Invest Global đề xuất lãnh đạo Hội hỗ trợ 7 hoạt động trọng tâm

12:55 26/08/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Tổng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Tư vấn Đầu tư, Thương mại và Du lịch Quốc tế (Invest Global) Nguyễn Thị Thu Hà vừa đề xuất với lãnh đạo Hội DNTNVN hỗ trợ 7 hoạt động trọng tâm của Trung tâm…

Ngày 25/8, PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều – Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (DNTNVN) và một số Ủy viên BCH Trung ương Hội (ông Nguyễn Thủ Đô - Phó Tổng Thư ký Hội, ông Chu Thế Ngọc - Phó Tổng Thư ký Hội, ông Bùi Ngọc Nhuần - Trưởng Ban Kiểm tra Hội, ông Nguyễn Tiến Thắng - TGĐ Công ty Sơn quốc tế Việt-Mỹ) đã tới thăm và làm việc với Trung tâm Invest Global sau một tuần trao quyết định thành lập Trung tâm.
 
Tại trụ sở của Trung tâm Invest Global đặt tại Trung tâm Hội Nghị quốc tế (ICC) 35 Hùng Vương, Hà Nội, Ban lãnh đạo Hội và các thành viên của Trung tâm rất phấn khởi và kỳ vọng vào hoạt động của Trung tâm trong vai trò là một trong những hạt nhân quan trọng trong việc kết nối, hợp tác, thúc đẩy sự phát triển của các thành viên Hội cũng như sự phát triển mới của Hội DNTNVN.
 
Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Tổng Giám đốc Trung tâm Invest Global Nguyễn Thị Thu Hà đã đề xuất với lãnh đạo Hội DNTNVN hỗ trợ 7 hoạt động trọng tâm của Trung tâm thời gian tới.
 
Trung tâm Invest Global đề xuất lãnh đạo Hội hỗ trợ 7 hoạt động trọng tâm - ảnh 1
Tổng Giám đốc Invest Global Nguyễn Thị Thu Hà (áo xanh)
đề xuất lãnh đạo Hội DNTNVN hỗ trợ 7 hoạt động trọng tâm của Trung tâm 
 
Theo đó, với mục tiêu và nhiệm vụ do Chủ tịch Hội DNTNVN giao phó, Trung tâm đề xuất Ban lãnh đạo Hội giới thiệu Trung tâm đến các thành viên trong Hội về sự ra đời, hoạt động của Trung tâm với nhiệm vụ hướng tới kết nối giao thương, chia sẻ thông tin, sử dụng chéo sản phẩm giữa các thành viên của Hội.
 
Giới thiệu Trung tâm và đề xuất với UBND tỉnh/thành phố, địa phương trên cả nước về hoạt động của Trung tâm để Invest Global thực hiện việc nghiên cứu khảo sát thực tế các dự án trong danh mục mời gọi đầu tư, có tiềm năng và lợi thế tạo động lực phát triển kinh tế địa phương cũng như các sản phẩm, hàng hóa có vai trò quan trọng trong cơ cấu kinh tế địa phương, giới thiệu các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.
 
Hội DNTNVN cho phép Trung tâm làm đầu mối cho Hội để tổ chức các sự kiện, diễn đàn, hội nghị, hội thảo, đào tạo chuyên đề theo phương thức xã hội hóa, tạo nguồn thu phù hợp với nguyên tắc quản lý và điều lệ của Hội.
 
Đồng thời, hỗ trợ Trung tâm tổ chức các khóa đào tạo và cung cấp dịch vụ tư vấn về hồ sơ pháp lý chất lượng sản phẩm, truy xuất nguồn gốc, các chứng chỉ lưu hành sản phẩm trên thị trường quốc tế.
 
Cho phép Trung tâm được phối hợp với Hội trong các hoạt động cung cấp các dịch vụ pháp lý hỗ trợ các thành viên của Hội; phát triển mô hình, thành viên của Hội tại 63 tỉnh thành phố để kết nối giao thương, chia sẻ thông tin, sử dụng chéo sản phẩm giữa các thành viên, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động và tăng mạnh về quy mô của các thành viên và Trung tâm.
 
Trung tâm có chức năng thực hiện các hoạt động nghiên cứu, tư vấn đầu tư và thương mại, giao dịch với các đối tác nước ngoài và quốc tế thông qua Cổng thông tin điện tử tổng hợp investglobal.vn và giao dịch trực tiếp với các đối tác tại trụ sở hoạt động 35 Hùng Vương, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.
 
“Cổng thông tin điện tử tổng hợp investglobal.vn là cầu nối và tư vấn đề đầu tư, thương mại giữa các nhà đầu tư, kinh doanh tại 63 tỉnh thành trên cả nước và các nhà đầu tư quốc tế, thông qua việc giới thiệu các danh mục và dự án mời gọi đầu tư, xúc tiến thương mại, giới thiệu tiềm  năng, lợi thế, ưu đãi và môi trường, chính sách thu hút đầu tư cũng như nhu cầu thương mại”, bà Hà chia sẻ.
 
Bà Hà cũng cho biết, Trung tâm sẽ có kế hoạch cụ thể và điều chỉnh, trình lãnh đạo Hội duyệt và triển khai theo lộ trình các nội dung hoạt động trọng tâm. Làm sao có thể gắn kết được trên nền tảng đã có sẵn trong môi trường kinh doanh và đầu tư của Việt Nam, tận dụng được nền tảng mà Hội DNTNVN đã xây dựng, đi sâu vào lĩnh vực nông nghiệp sạch, bảo vệ môi trường, đồng thời, tiếp nhận công nghệ tiên tiến của nước ngoài.
 
Trung tâm đặt ra mục tiêu không chỉ kết nối mà còn hỗ trợ, hướng dẫn cho doanh nghiệp, doanh nhân trong ngôi nhà chung là Hội DNTNVN tìm được cơ hội đầu tư và hợp tác, phát triển.
 
Trung tâm Invest Global đề xuất lãnh đạo Hội hỗ trợ 7 hoạt động trọng tâm - ảnh 2
 
PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều – Chủ tịch Hội DNTNVN phát biểu tại buổi làm việc.
 
Đánh giá về sự ra đời cũng như trọng tâm hoạt động mà Trung tâm Invest Global đề ra, PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều – Chủ tịch Hội DNTNVN biểu dương tinh thần và quyết tâm của Trung tâm: “Đây là một trung tâm rất lớn và tôi rất mừng vui trao quyết định thành lập. Tôi yêu cầu mọi bước đi của Trung tâm cần hết sức cẩn trọng, từng bước vận hành hiệu quả. Phải tính thấu đáo về xây dựng bộ máy, triển khai hoạt động, hướng sử dụng chuyên gia thế nào cho phù hợp. Lãnh đạo Hội sẽ tạo điều kiện tối đa cho hoạt động của Trung tâm, trên tinh thần vì sự phát triển của từng thành viên và toàn thể cộng đồng doanh nhân tư nhân trong ngôi nhà chung của Hội DNTNVN”.
 
Chia sẻ tại buổi làm việc, ông Chu Thế Ngọc - Phó Tổng Thư ký Hội DNTNVN bày tỏ mong muốn Trung tâm sẽ là hạt nhân phát triển của Hội. Ông đề nghị Trung tâm cần chia nhỏ các vấn đề trong mỗi hoạt động sao cho thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình mới. Ví dụ, Trung tâm có thể tổ chức Cà phê doanh nhân thứ 7 cho cộng đồng doanh nhân tư nhân tham gia kết nối, chia sẻ, tiến tới hợp tác; tạo cầu nối cho doanh nhân với lãnh đạo các bộ, ngành và các tỉnh thành.
 
Trung tâm Invest Global đề xuất lãnh đạo Hội hỗ trợ 7 hoạt động trọng tâm - ảnh 3
Ông Chu Thế Ngọc - Phó Tổng Thư ký Hội mong muốn
Trung tâm sẽ là hạt nhân phát triển của Hội.
 
Cùng tham dự buổi thăm và làm việc với Trung tâm Invest Global còn có tân hội viên tổ chức của Hội DNTNVN -  TS. Hồ Như Hải, Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn Giáo dục Việt Nam (EduViet).
 
Ông Hải bày tỏ niềm vui được tham gia hoạt động của Hội DNTNVN, rất mong được kết nối hợp tác với Trung tâm Invest Global trên lĩnh vực tư vấn giáo dục Việt Nam, đặc biệt là các vấn đề về đào tạo nhân sự, thúc đẩy nguồn nhân lực cho các công ty, doanh nghiệp; tư vấn chính sách về đào tạo quản trị nhân sự và sử dụng nguồn nhân lực thích ứng với nhu cầu phát triển của từng ngành nghề - điều mà hệ thống giáo dục thông qua các nhà trường còn thiếu và yếu.
 
Trung tâm Invest Global đề xuất lãnh đạo Hội hỗ trợ 7 hoạt động trọng tâm - ảnh 4
TS. Hồ Như Hải, Giám đốc Công ty EduViet chia sẻ tại buổi làm việc. 
 
“Chúng tôi muốn lan tỏa rộng hơn hoạt động của mình tới các nhà làm chính sách. Sắp tới, trong bối cảnh chịu tác động của dịch bệnh COVID-19, chúng tôi dự kiến tổ chức online theo nhiều phiên, mỗi phiên 1 chủ đề liên quan đến vấn đề nhân sự mà các doanh nghiệp đang rất quan tâm”, ông Hải chia sẻ.
 
Trung tâm Invest Global đề xuất lãnh đạo Hội hỗ trợ 7 hoạt động trọng tâm - ảnh 5
Ông Nguyễn Tiến Thắng, Ủy viên BCH TW Hội phát biểu tại buổi làm việc. 
 
Là một doanh nhân trẻ hoạt động trên lĩnh vực sản xuất thép, phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Tiến Thắng, Ủy viên BCH Trung ương Hội DNTNVN mong muốn hoạt động kết nối giữa Trung tâm Invest Global với EduViet sẽ góp phần giải bài toán khó về nhân sự cho nhiều doanh nhân doanh nghiệp trong cộng đồng doanh nhân tư nhân của Hội, trong đó có Công ty Sơn quốc tế Việt-Mỹ do ông làm Tổng Giám đốc.
Minh Hoa