Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Trung tâm thương mại thứ 4 của Parkson bị đóng cửa

21:36 26/02/2018

(DNVN) - Sau thời gian hoạt động cầm chừng, trung tâm thương mại Parkson Flemington (số 184 Lê Đại Hành, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh) đã chính thức đóng cửa. Đây là Trung tâm thương mại thứ 4 của Parkson bị đóng cửa ở Việt Nam. 

Mới đây, Công ty TNHH MTVTM & Bất động sản Thùy Dương chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức phát thông báo TTTM Parkson Flemington tại 184 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh đã ngưng hoạt động kinh doanh vào cuối tháng 1/2018, sau 8 năm hoạt động. Đây là trung tâm thương mại thứ 2 của Parkson tại Thành phố Hồ Chí Minh bị đóng cửa. Hiện tại, tất cả các trung tâm thương mại của Parkson đã dừng hoạt động.

Ban quản lý Parkson Flemington cũng đã gửi thông báo đến các đối tác kinh doanh về kế hoạch đóng cửa và các bên đã đạt được thỏa thuận. Công ty này cũng thông tin việc tạm dừng hoạt động Parkson Flemington sẽ không ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các trung tâm thương mại khác thuộc hệ thống Parkson tại Việt Nam.

Trung tâm thương mại thứ 4 của Parkson bị đóng cửa - ảnh 1
 Trung tâm thương mại Parkson Flemington. Ảnh minh họa

Sau khi đóng cửa trung tâm ở Lê Đại Hành, hệ thống Parkson tại Thành phố Hồ Chí Minh còn 4 trung tâm thương mại gồm Parkson Lê Thánh Tôn (Quận 1), CT Plaza (Tân Bình), Cantavil (Quận 2), Hùng Vương (Quận 5).

Theo số liệu mới được Parkson Retail Asia công bố, kết quả kinh doanh tại Việt Nam của Parkson tiếp tục thua lỗ cho dù đã đóng cửa một loạt trung tâm thương mại đình đám, gồm Parkson Keangnam hồi tháng 1/2015, Parkson Paragon tháng 5/2016 và Parkson Viet Tower tháng 12/2016. Và đến nay là Parkson Flemington.

Cụ thể, Parkson lỗ trong toàn bộ 4 quý của năm 2017 và doanh thu cũng có chiều hướng đi xuống. Tổng cộng, Parkson đạt doanh thu khoảng gần 500 tỷ đồng trong năm qua và chịu lỗ hơn 60 tỷ đồng. Điểm tích cực duy nhất là số lỗ của Parkson đang giảm dần, từ 25 tỷ đồng quý IV/2016 xuống chỉ còn lỗ 10 tỷ đồng quý IV/2017.

Tin nổi bật

Đọc thêm