Trung ương Hội DNTNVN luôn tạo điều kiện để các chi hội kết nối

06:04 | 18/10/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Đây là khẳng định của PGS.TS.Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (DNTNVN) tại Lễ kết nạp và trao quyết định hội viên ngày 17/10.

Ngày 17/10, tại Trụ sở Văn phòng Trung ương Hội DNTNV) đã diễn ra Lễ kết nạp và trao quyết định hội viên chính thức, chi hội trưởng cho ông Đinh Ngọc Hải - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Quốc tế Việt Nam-Nhật Bản và bà Nguyễn Thị Dung, Giám đốc Công ty CP Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư Việt Nam-Bulgari.

Trung ương Hội DNTNVN luôn tạo điều kiện để các chi hội kết nối - ảnh 1
PGS.TS.Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch Hội DNTNVN (áo trắng) trao quyết định cho bà Nguyễn Thị Dung giữ chức Chi hội trưởng Chi hội Doanh nhân Quốc tế. Ảnh: Minh Hoa/DNVN.
PGS.TS.Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch Hội DNTNVN đã trao quyết định cho bà Nguyễn Thị Dung - Giám đốc Công ty CP Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư Việt Nam-Bulgari giữ chức Chi hội trưởng Chi hội Doanh nhân Quốc tế và ông Đinh Ngọc Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Quốc tế Việt Nam Nhật Bản trở thành hội viên chính thức của Hội. Đồng thời, Công ty Cổ phần Quốc tế Việt Nam Nhật Bản cũng được công nhận là hội viên tổ chức của Hội DNTNVN.

Chia sẻ tại Lễ kết nạp, ông Đinh Ngọc Hải bày tỏ niềm vui khi Công ty của ông trở thành hội viên tổ chức thứ 2 được tham gia vào Hội (sau khi Bộ Nội vụ phê duyệt Điều lệ (sửa đổi bổ sung) Hội DNTNVN vào tháng 9/2019). Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Quốc tế Việt Nam-Nhật Bản mong muốn nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ của Hội để thường xuyên tiếp cận, chia sẻ thông tin giữa cộng đồng doanh nhân tư nhân nói chung và giữa các chi hội nói riêng, từ đó, tăng cường hoạt động kết nối kinh doanh.

Trung ương Hội DNTNVN luôn tạo điều kiện để các chi hội kết nối - ảnh 2
PGS.TS.Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch Hội DNTNVN trao quyết định hội viên chính thức cho ông Đinh Ngọc Hải. Ảnh: Minh Hoa/DNVN.
Đánh giá kết nối là một sức mạnh, bà Nguyễn Thị Dung cho rằng Hội DNTNVN sẽ giúp đỡ công việc của các hội viên phát triển tốt hơn: “Với cương vị là Chi hội trưởng Chi hội Doanh nhân Quốc tế, tôi sẽ cố gắng “nối vòng tay lớn” để góp phần đưa doanh nghiệp Việt ra với thế giới và kéo các doanh nghiệp thế giới về với Việt Nam để cùng nhau phát triển”.

Cùng chung quan điểm kết nối với thế giới, ông Nguyễn Đức Liên – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư Việt Nam-Bulgaria, đồng thời là hội viên tổ chức đầu tiên của Hội DNTNVN ((sau khi Bộ Nội vụ phê duyệt Điều lệ (sửa đổi, bổ sung) Hội DNTNVN) chia sẻ: “Quan điểm của chúng tôi là phải ra ngoài thế giới. Thế mạnh của chúng tôi là kết nối được với mảng quốc tế, nhất là mảng châu Âu, trước mắt là Tây Ban Nha, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp… Cách của chúng tôi là thông qua Đại sứ quán, từ đây, chúng tôi sẽ có đủ thông tin quốc tế để truyền tới tất cả các thành viên của Hội”.

Trong niềm tin tưởng cao vào ngôi nhà chung là Hội DNTNVN, đặc biệt là sau khi Chi hội Việt-Mỹ, Việt-Nhật và Chi hội Doanh nhân Quốc tế được thành lập, bà Lê Thị Lộc, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Mỹ phẩm – Dược quốc tế, Chi hội trưởng Chi hội Doanh nhân Việt-Mỹ cho biết Chi hội đang có thêm 20 doanh nhân sẵn sàng gia nhập Hội vào thời gian tới, đồng thời, phấn đấu nâng số hội viên tham gia Chi hội tới con số 100. Theo doanh nhân Lê Thị Lộc, thêm phần cầu nối sẽ giúp sức mạnh của Hội tăng lên.

Phát biểu tại Lễ kết nạp và cũng là buổi giao lưu đầy ý nghĩa giữa Chi hội Việt-Mỹ, Việt-Nhật và Chi hội Doanh nhân Quốc tế, PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch Hội DNTNVN đã chia sẻ về quyền lợi mà các hội viên và hội viên tổ chức được hưởng khi tham gia Hội.

Trung ương Hội DNTNVN luôn tạo điều kiện để các chi hội kết nối - ảnh 3
Lãnh đạo Trung ương Hội DNTNVN chụp ảnh lưu niệm với các hội viên Chi hội Việt-Mỹ, Việt-Nhật và Chi hội Doanh nhân Quốc tế. Ảnh: Minh Hoa/DNVN.
Cụ thể, Hội có chương trình để những hội viên tổ chức được giới thiệu về mình trên trang web của Hội và trên Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam (cơ quan ngôn luận của Hội).

Hội viên được quyền tham gia, được mời tham gia vào lãnh đạo của Ban chấp hành Hội. Hội viên tổ chức có quyền đề nghị với Hội về bằng khen cho những thành tích vượt trội, kể cả khen thưởng cấp cao như đề nghị Nhà nước phong tặng danh hiệu anh hùng. Hội có quyền được cấp đến bằng khen cho hội viên.

Hội có điểm mạnh về xúc tiến thương mại thông qua các chương trình của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương. Hội viên có điều kiện tham gia tháp tùng các phái đoàn cấp cao tới nhiều nước, qua đó, mở ra cơ hội kết nối, hợp tác.

“Hy vọng sắp tới chúng ta sẽ có doanh nhân được vinh danh xứng đáng. Mong các chi hội kết nối với nhau, Trung ương Hội sẽ luôn tạo điều kiện cho các hội viên và chi hội kết nối”, PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều nói.