Trước thềm G20, Google ra thông báo cấm quảng cáo tiền điện tử

20:55 14/03/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Từ tháng 6 tới, các quảng cáo về các loại tiền điện tử cũng như các nội dung liên quan sẽ bị cấm trên Google.

Trước thềm G20, Google ra thông báo cấm quảng cáo tiền điện tử - ảnh 1
Google ra thông báo sẽ cấm quảng cáo tiền ảo. Nguồn: Internet.
Ngày 14/3, Google - trang tra cứu thông tin khổng lồ, đồng thời là một trong những trang có doanh thu quảng cáo trực tuyến lớn nhất thế giới đã đưa ra thông báo: Tất cả quảng cáo cho những sản phẩm tài chính không được kiểm soát hoặc có tính đầu cơ như tiền điện tử, cá cược sẽ không được xuất hiện trên các mục quảng cáo của trang này.

Từ tháng 6 tới, các quảng cáo về các loại tiền điện tử cũng như các nội dung liên quan sẽ bị cấm trên Google.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh các đồng tiền điện tử, nổi bật là Bitcoin đã tăng giá chóng mặt, kéo theo đó là cơn sốt tiền ảo lan rộng trên toàn cầu khiến nhà quản lý nhiều nước phải "đau đầu". Nhiều quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ đã cấm giao dịch tiền ảo. Giới chức Liên minh châu Âu (EU) cũng lên tiếng yêu cầu phải siết chặt kiểm soát tiền kỹ thuật số.

Chủ đề tiền ảo sẽ được đem ra bàn thảo tại Hội nghị thượng đỉnh nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sẽ diễn ra tại Buenos Aires (Argentina) vào ngày 19-20/3 tới. Ngân hàng Thanh toán quốc tế (BIS) của Thụy Sĩ vừa đưa ra cảnh báo tác động gian lận từ tiền ảo sẽ lớn hơn nếu không có các biện pháp mạnh nhằm làm giảm nhẹ nguy cơ từ đồng tiền này.