Truy tìm F1 liên quan đến các ca mắc COVID-19 ở Goldmark City và Big C Thăng Long

16:07 | 25/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ngày 25/5, chính quyền địa phương đang ráo riết truy vết, xác định các trường hợp F1 có liên quan đến ca mắc COVID-19 ở chung cư Goldmark City và F0 từng di chuyển tới siêu thị Big C Thăng Long.

Trưa 25/5, chỉ huy Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) xác nhận thông tin nhiều cán bộ chiến sỹ của đơn vị được xác định là F1 của ca mắc COVID-19 tại tòa R4 khu đô thị Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn).

Các cán bộ công an quận Bắc Từ Liêm tiếp xúc với ca bệnh trong quá trình làm nhiệm vụ tại điểm tổ chức bầu cử ở tổ dân phố 20, phường Phú Diễn.

Sau khi chính quyền quận Bắc Từ Liêm công bố ca bệnh liên quan khu vực bỏ phiếu bầu cử, công an quận đã phối hợp với các đơn vị chức năng thành lập các tổ công tác để truy vết các F1, F2.

Truy tìm F1 ca mắc COVID-19 ở Goldmark City, siêu thị Big C

Nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại khu đô thị Goldmark City

Theo vị đại diện Công an quận Bắc Từ Liêm, hiện các cán bộ công an quận là F1 đã được đưa đi cách ly tập trung, trụ sở công an cũng được phun khử khuẩn. Đồng thời, đơn vị cũng chủ động xây dựng kịch bản, các biện pháp ứng phó với dịch COVID-19.

Ca bệnh tại tòa R4 khu đô thị Goldmark City là nữ nhân viên của Công ty T&T (43 tuổi). Ngày 15/5, chị T. tiếp xúc với 3 người bạn. Trưa cùng ngày, họ ăn cùng nhau tại quán bún cá gần nhà rồi đến chung cư Bắc Hà (đường Tố Hữu). Ngày 16/5, người phụ nữ này tiếp tục đến tòa nhà chung cư Bắc Hà.

Ngày 17/5, bệnh nhân gặp bố mẹ tại Tập thể Viện Công nghệ Thụy Phương. Ngày 18-19/5, chị T. đi làm và một ngày sau tiếp xúc với bệnh nhân 5243. (ở Park 11 Times City) tại công ty.

Ngày 21/5, chị T. đến cơ quan, buổi trưa gặp bạn ở 421 Trần Đại Nghĩa. Buổi chiều, bệnh nhân đi chợ Đồng Xa (đường Trần Vỹ). Ngày hôm sau, chị đi viếng đám ma tại Nhà tang lễ Cầu Giấy và đến nhà bạn tại chung cư Bắc Hà (Tố Hữu).

Sáng 23/5, chị T. tham gia hỗ trợ tổ bầu cử tại tòa nhà R3 Goldmark City có 26 thành viên. Cùng ngày, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, đến sáng 24/5 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cùng ngày, Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy (Hà Nội) thông tin về quá trình truy vết một trường hợp F0 có di chuyển tới siêu thị Big C Thăng Long. Bà Đỗ Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy cho hay, bệnh nhân T.T.Đ. không di chuyển khắp siêu thị mà chỉ đến các quầy rau, cá, thịt gà và quầy thu ngân tại siêu thị Big C Thăng Long.

Hiện cơ quan này đã truy vết được 4 F1 trong đó có nhân viên thu ngân và 9 F2. Tất cả F1 đã được đưa đi cách ly tập trung, trường hợp F2 cách ly tại nhà. Họ đều đã được lấy mẫu và đang chờ kết quả xét nghiệm từ CDC Hà Nội.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy khuyến cáo người dân từng đến siêu thị Big C Thăng Long trong khoảng thời gian từ 15h đến 17h30 ngày 22/5 cần tự theo dõi sức khỏe, tuân thủ khuyến cáo 5K. Nếu có biểu hiện bất thường, người dân cần báo ngay với cơ quan y tế.

Đến sáng 25/5, siêu thị Big C Thăng Long chưa hoạt động trở lại do phải chờ thông báo từ cơ quan chức năng. Trước đó, tối 24/5, siêu thị Big C Thăng Long tạm thời đóng cửa để phun khử khuẩn và trích xuất camera truy vết người liên quan bệnh nhân mắc COVID-19 từng đến đây hôm 22/5.

Cũng trong sáng cùng ngày, UBND quận Hà Đông cho biết chính quyền đang tạm thời phong tỏa chợ xanh Văn Quán (khu đô thị Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông) do có liên quan đến một ca bệnh COVID-19 nằm trong chùm lây nhiễm tại công ty T&T.

Theo lãnh đạo UBND quận Hà Đông, ngay sau khi phong tỏa, các đơn vị chuyên môn sẽ khử khuẩn khu vực chợ. Liên quan đến ca bệnh này, tòa nhà CT3B, khu đô thị Văn Quán, cũng được tạm thời phong tỏa, tổ chức khử khuẩn.

Bộ Y tế khuyến cáo -nguyên tắc 5K- chung sống an toàn với dịch bệnh

Xem thêm: Từ 12h trưa 25/5, Hà Nội dừng hoạt động nhà hàng ăn uống tại chỗ, cắt tóc gội đầu

Hà Ly