Từ 12h hôm nay (6/2) người ra vào TP. Hải Phòng phải có các loại giấy tờ gì?

09:46 | 06/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Từ 12h ngày 6/2, người dân Hải Phòng hay người ở các tỉnh ra vào thành phố phải có giấy xác nhận của UBND xã phường, nêu rõ lý do, lịch trình đi lại.
Chiều 5/2, TP Hải Phòng vừa có văn bản hoả tốc yêu cầu tất cả người ra vào địa phương (dù là người Hải Phòng hay tỉnh thành khác) bắt đầu từ 12h trưa 6/2 phải xuất trình được giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi đi, nơi đến.
 
Trong giấy xác nhận này, người muốn vào, ra Hải Phòng phải chứng minh được lý do của việc đi lại cũng như lịch trình di chuyển.

Chiều cùng ngày, sau khi làm việc với một số huyện giáp ranh với tỉnh Hải Dương, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đánh giá tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên toàn quốc, đặc biệt tại các tỉnh giáp ranh với thành phố.
 
Từ 12h hôm nay (6/2) người ra vào TP. Hải Phòng phải có các loại giấy tờ gì? - ảnh 1
Một chốt kiểm soát tại cửa ngõ Hải Phòng. Ảnh: Giang Chinh

Để kiểm soát người dân ra vào, ông Tùng giao chủ tịch UBND cấp xã phường cấp giấy xác nhận cho người dân và chịu trách nhiệm về việc chứng thực.
 
Công dân về thành phố sau 12h ngày 6/2, không có giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi đi sẽ phải cách ly tập trung.
 
Người dân đến từ tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, các vùng có dịch tại các tỉnh thành khác trên cả nước khi về Hải Phòng sẽ phải đi cách ly tập trung.
 
Ngoài 8 chốt kiểm soát dịch mà thành phố đang thực hiện, Hải Phòng lập thêm chốt kiểm soát dịch tại chân cầu Nghìn (khu vực kết nối với tỉnh Thái Bình).
 
UBND các quận, huyện phối hợp chặt chẽ với các chốt kiểm soát, bố trí đầy đủ, kịp thời trang thiết bị và cơ sở vật chất, đảm bảo các chốt hoạt động hiệu quả.
 
Các tổ kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 ở thôn, tổ dân phố, ngoài việc truy vết cần tập trung rà soát công dân mới về địa bàn. Đối với các trường hợp cố tình không đi cách ly tập trung thì áp dụng biện pháp cưỡng chế, bắt buộc theo quy định.

Cảnh sát giao thông đường thủy được yêu cầu tăng cường tuần tra các tuyến đường sông giáp ranh với Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Bình, các bến bãi trên tuyến sông và xử lý trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch.
 
Hải Phòng nằm giữa hai vùng dịch lớn hiện tại là Hải Dương và Quảng Ninh, đến nay thành phố này đã ghi nhận một ca COVID-19 và được chuyển về Hải Dương theo dõi.

Thành phố đã yêu cầu dừng sự kiện từ 30 người trở lên, đóng cửa vũ trường, quán bar, karaoke, massage, xông hơi; khử khuẩn toàn bộ khu dân cư, trường học, bến ga, bến tàu; dừng tuyến xe vận tải, đò, phà chở khách đi Hải Dương và Quảng Ninh.
 
Đặc biệt, UBND thành phố cho biết, sẽ mua vắc xin ngừa COVID-19 cho hơn 2 triệu dân, quy trình tiêm 2 liều mỗi người, mỗi liều cách nhau 21 ngày.
 
 
Hà Ly