Từ dịch vụ phun thuốc trừ sâu trên không thành hãng hàng không nổi tiếng

20:18 | 05/06/2018 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Delta Air Lines là một hãng hàng không Hoa Kỳ có trụ sở tại thành phố Atlanta, Georgia. Delta cung cấp các tuyến bay quốc tế khắp thế giới. Công ty có lịch sử hình thành từ rất lâu và đạt được thành công lớn trong ngành dịch vụ hàng không.

Công ty được thành lập tại Monroe vào ngày 30/5/1924, lấy tên là “The Huff Daland Duster” với tư cách là một công ty cung cấp dịch vụ phun thuốc phòng chống sâu bệnh và các mối nguy hại khác từ trên không đối với các loại cây nông nghiệp. Đây dường như là loại hình dịch vụ đầu tiên được cung cấp trên thế giới ở thời điểm đó. Các thành viên sáng lập ban đầu gồm B.R. Coad và Collet E. Woolman, cả hai đều làm việc cho Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.

Vào ngày 13/9/1928, Woolman đổi tên công ty thành “Delta Air Service”. Từ năm 1934, công ty hoạt động như một đại lý chuyển phát thư qua đường hàng không,  các phi cơ được sử dụng chủ yếu cho mục đích bưu chính.

Từ dịch vụ phun thuốc trừ sâu trên không thành hãng hàng không nổi tiếng - ảnh 1
Máy bay của hãng hàng không Delta Air Lines

Tháng 3/1934, các dịch vụ hành khách đầu tiên của hãng được đưa vào phục vụ. Đến năm 1953, Delta được sáp nhập với hai hãng hàng không Chicago và Southern Air Lines. Trụ sở chính của Delta được chuyển từ Monroe đến Atlanta vào năm 1941. Năm 2018, Delta tiếp tục hợp nhất với Northwest Airlines.

Vào tháng 3/2015,  số lượng nhân viên làm việc tại Delta lên tới gần tám nghìn người. Thời điểm này, công ty này không thành lập hiệp hội công đoàn cho các tiếp viên hàng không. Tuy nhiên, công ty đã dành cho nhân viên của mình một “chiếc bánh ngon khác” từ việc chia sẻ một phần lợi nhuận của công ty.

Bên cạnh đó, Delta có trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng và tái lắp ráp riêng biệt, được gọi là Delta TechOps tại Sân bay Quốc tế Hartsfield-Jackson.

Delta hiện có khoảng tám trăm máy bay trong đội bay của mình. Công ty luôn tuân theo chính sách và chiến lược duy nhất là mua những chiếc máy bay cũ vẫn có thể phục vụ, sau đó tái cấu trúc những chiếc máy bay này để sử dụng sau này nhằm tăng khả năng phục vụ của công ty, trong đó có loại Boeings lớn nhất 717 và 757 cùng với McDonnel Douglas MD-88 và 90. Delta có nét đặc trưng riêng duy nhất là vận hành máy bay Airbus A330 lớn nhất trong ngành hàng không của Mỹ.

Từ dịch vụ phun thuốc trừ sâu trên không thành hãng hàng không nổi tiếng - ảnh 2
Delta Air Lines đang là một trong những hãng hàng không lớn trên thế giới

Các máy bay của Delta hạ cánh gần như tại tất cả các sân bay quốc tế ở khoảng 60 quốc gia trên khắp thế giới, với khoảng 233 điểm đến và 4.800 hành trình được thực hiện mỗi ngày trên toàn cầu. Cùng với đó, Delta có chín trung tâm nội địa và ba trung tâm quốc tế, đáng chú ý nhất trong số đó là Sân bay Quốc tế John F. Kennedy và Sân bay Quốc tế Los Angeles cùng với trung tâm chính tại Hartsfield-Jackson, nơi xuất phát của khoảng một nghìn chuyến bay trên khắp lãnh thổ Hoa Kỳ mỗi ngày.

Delta cung cấp một chương trình có tên là “Sky Miles”, qua đó những hành khách thường xuyên sử dụng dịch vụ của Delta tới các điểm đến khác nhau sẽ được trao huy chương, điều này được xác định dựa trên chiều dài của đường bay mà hành khách đã đi. Hành khách có huy chương cao hơn sẽ được giảm giá trên ghế hạng phổ thông. Hầu hết các vé hạng phổ thông đều có thức ăn và đồ uống bao gồm trong giá vé.

Delta cũng cung cấp dịch vụ cho thuê phi cơ riêng với những người có nhu cầu sử dụng. Kể từ năm 2008, Delta đã cung cấp dịch vụ Wi-Fi cài đặt sẵn trên khoang máy bay. Cùng với điều này, các dịch vụ giải trí ảo thông qua màn hình LCD cũng có sẵn trong suốt chuyến bay.

Hiện nay, sau gần 100 năm thành lập, từ một công ty chuyên cung cấp dịch vụ phòng chống sâu bệnh và các mối nguy hại khác bằng đường không, Delta đã trở thành một trong những hãng hàng không hàng đầu thế giới.

Nhung Anh

Theo Successstory