Tuần tới, khai mạc Đại hội toàn quốc Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam lần II

10:20 17/11/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Đại hội Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (DNTNVN) lần thứ II (nhiệm kỳ 2018-2023) sẽ diễn ra vào thứ Tư, ngày 21/11/2018, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (ICC), số 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội.

Tuần tới, khai mạc Đại hội toàn quốc Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam lần II - ảnh 1
 Đại hội thành lập Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam 
Đại hội có sự tham dự của gần 300 đại biểu là doanh nhân tư nhân trên toàn quốc, khách mời cùng đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh, truyền hình.

Đại hội sẽ vinh dự đón đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; các đồng chí đại diện cho các bộ, cơ quan ban ngành và đại biểu quốc tế đại diện cho Phòng Thương mại của Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Âu tại Việt Nam.

Dự kiến, tại Đại hội, các đại biểu sẽ  nghe Báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ I và phương hướng công tác nhiệm kỳ II; các tham luận tại Đại hội, ý kiến phát biểu và chỉ đạo Đại hội của đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; và phát biểu đáp từ của Chủ tịch Hội.

Đại hội cũng sẽ nghe Báo cáo kết quả bầu cử Ban chấp hành Trung ương Hội DNTNVN khóa II nhiệm kỳ 2018-2023 và thông qua Nghị quyết Đại hội. Ban chấp hành Trung ương Hội DNTNVN khóa II nhiệm kỳ 2018-2023 sẽ ra mắt Đại hội trước khi Đại hội bế mạc.

Cho đến nay, công tác chuẩn bị cho Đại hội đã hoàn tất về mọi mặt.  

Tuần tới, khai mạc Đại hội toàn quốc Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam lần II - ảnh 2
Hội DNTNVN họp chuẩn bị cho Đại hội 
Dự thảo Báo có Tổng kết kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2013-2018 và phương hướng, nhiệm vụ hoạt động nhiệm kỳ 2018-2023 của Hội DNTNVN chỉ rõ:

Mục tiêu của hoạt động Hội nhiệm kỳ II là tiếp tục xây dựng Hội vững mạnh, có đủ năng lực, ngang tầm nhiệm vụ kết nối hội viên với Nhà nước, với người nước ngoài và xã hội, thực hiện tốt tôn chỉ, mục đích của Hội. Củng cố Ban điều hành, chủ động tổ chức điều hành các hoạt động hằng ngày của Hội.

Phát triển hội viên linh hoạt, đơn giản hóa thủ tục gia nhập Hội chủ động vận động doanh nhân tư nhân và chủ hộ kinh doanh cá thể gia nhập Hội. Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ có số lượng hội viên chính thức gấp 3 lần hiện nay và các chi hội có mặt trên hầu hết các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương của cả nước.

Đẩy mạnh công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên gắn với việc xây dựng Ban pháp chế Hội mạnh vừa có cán bộ chuyên trách, vừa có cán bộ pháp luật tại các doanh nghiệp có doanh nhân là hội viên của Hội.

Với tinh thần “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và phát triển” của Đại hội đại biểu toàn quốc Hội DNTNVN lần thứ II, đội ngũ doanh nhân tư nhân Việt Nam trong ngôi nhà chung là Hội DNTNVN sẽ ngày càng khẳng định được vị thế quan trọng của mình trong công cuộc phát triển kinh tế nước nhà hưng thịnh.