Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Tưng bừng khai mạc Hội báo toàn quốc 2019

18:28 15/03/2019

(DNVN) - Hội báo toàn quốc năm 2019 đã được Hội Nhà báo Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội chủ trì khai mạc tại Bảo tàng Hà Nội vào sáng 15/3. Năm nay, Hội báo có chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân”.

Đây là sự kiện thường niên diễn ra từ năm 2016 đến nay, là dịp tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của Báo chí Việt Nam. Đồng thời, tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng. Đây cũng là dịp để biểu dương những cống hiến của các cá nhân, tổ chức có đóng góp tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng.

Tưng bừng khai mạc Hội báo toàn quốc 2019 - ảnh 1
 Thủ tướng cắt băng khai mạc Hội báo toàn quốc 2019.
Năm 2019, Hội báo có 75 gian trưng bày của các liên chi hội, chi hội ở Trung ương; cơ sở đào tạo báo chí; các công ty kinh doanh thiết bị làm báo cùng với các gian trưng bày của hội nhà báo các tỉnh, thành phố.
Bên cạnh các hoạt động nghiệp vụ, Hội báo năm nay còn có nhiều nội dung hội thảo, tọa đàm, diễn đàn đáng chú ý như: Tọa đàm “Nhà báo Huỳnh Văn Tiểng với báo chí cách mạng Việt Nam”; Diễn đàn “Báo chí - Cầu nối doanh nghiệp và Chính phủ”;  Diễn đàn "Nhà báo trẻ và đào tạo, bồi dưỡng nhà báo trẻ" kết hợp giao lưu: “Nhà báo trẻ với các thế hệ nhà báo”; Triển lãm “Kỷ niệm 70 năm trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng”; Triển lãm Ảnh báo chí “Cuộc sống thường ngày”; Triển lãm ảnh báo chí: “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc”...
Tưng bừng khai mạc Hội báo toàn quốc 2019 - ảnh 2
 Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập báo Nhân dân Thuận Hữu phát biểu khai mạc.
Cũng trong khuôn khổ Hội báo, Ban Tổ chức sẽ trao 6 loại giải: "Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc"; "Bìa báo Tết đẹp"; "Giao diện đẹp"; "Chương trình phát thanh, chương trình truyền hình ấn tượng dịp Tết Kỷ Hợi"; "Công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí"; “Phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường, biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai năm 2018”.
Trong thời gian diễn ra Hội báo (từ ngày 15 đến 17/3), tại Bảo tàng Hà Nội còn diễn ra nhiều hoạt động bên lề, mang đến nhiều lựa chọn cho khách tham quan, trong đó có trưng bày chuyên đề Quốc hiệu Việt Nam qua các thời kỳ trong triều Nguyễn, triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” với chuyên đề “Làng nghề, phố nghề”. Ngoài ra, Bảo tàng Hà Nội đã thiết kế một không gian nhà cổ, tổ chức những trải nghiệm về văn hóa truyền thống của Hà Nội, trong đó có tái hiện làng tranh cổ Kim Hoàng, cổng làng Mông Phụ, nhà cổ Đường Lâm…
Tưng bừng khai mạc Hội báo toàn quốc 2019 - ảnh 3
Toàn cảnh Hội báo toàn quốc 2019.
 
Tưng bừng khai mạc Hội báo toàn quốc 2019 - ảnh 4
 Thủ tướng tham quan các gian gian hàng trưng bày.
 
Tưng bừng khai mạc Hội báo toàn quốc 2019 - ảnh 5
 Gian hàng trưng bày của báo Pháp luật Việt Nam.
Tưng bừng khai mạc Hội báo toàn quốc 2019 - ảnh 6
Lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2019.
 

Tin nổi bật

Đọc thêm