Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Tung tin làm CCCD gắn chip số đẹp với giá 50 triệu, nam thanh niên bị xử phạt 7,5 triệu đồng

19:55 10/04/2021

Nhằm mục đích tăng tương tác để bán hàng online, Trần Văn S. (29 tuổi, trú xã Song Mai, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) đã đăng bài nhận làm căn cước số đẹp với giá từ 40 - 50 triệu đồng.

Công an tỉnh Bắc Giang vừa thông tin cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với Trần Văn S. (29 tuổi, trú xã Song Mai, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) về hành vi “cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật” trên mạng xã hội Facebook.
 
Trước đó ngày 22/3, qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh này phát hiện trên mạng xã hội Facebook có một tài khoản đăng tải bài viết với nội dung nhận làm (CCCD) số đẹp với giá 40-50 triệu đồng.
 
Tung tin làm CCCD gắn chip số đẹp với giá 50 triệu
Trần Văn S. tại cơ quan công an
 
Cụ thể, người đăng cho rằng có thể làm 4 số cuối của CCCD giống nhau (tứ quý) với giá 50 triệu đồng; 3 số cuối giống nhau (tam hoa) và số tiến (ví dụ 1234, 6789,...) với giá khoảng 40 triệu đồng.
 
Sau quá trình tiến hành điều tra xác minh công an Bắc Giang đã xác định người đăng bài đăng này là Trần Văn S. (29 tuổi), trú tại xã Song Mai, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.
 
Tại cơ quan công an, cho biết mình là cộng tác viên bán sim số đẹp trên Facebook. Nhận thấy những vấn đề liên quan đến CCCD đang được mọi người quan tâm nên đã đăng tải nội dung kể trên nhằm câu like, câu view và tăng lượng tương tác, phục vụ việc bán sim.
 
S. cũng thừa nhận bản thân không có khả năng làm được CCCD số đẹp, những thông tin đã đăng tải là sai sự thật, đồng thời đã gỡ bỏ nội dung đăng tải sai sự thật trên.
 

Trước đó 8/4, Công an tỉnh Đắk Lắk cũng ra quyết định xử phạt chị Đ.T.T.D. (31 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột) số tiền 7,5 triệu đồng do có hành vi sai phạm như trên. Ngày 25/3, D. sử dụng trang Facebook cá nhân đăng nội dung “Hôm rồi ai hỏi mình làm nhanh CCCD với lựa số đẹp BMT - Đắk Nông đâu hè. Inbox em mần cho. Giá yêu thương”.

 
H.A
 
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao