Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Tuyên phạt nguyên Phó Chánh án Tòa án Quận 4 mức án 17 tháng tù về tội `xâm phạm chỗ ở người khác`

19:47 30/12/2020

Ông Nguyễn Hải Nam nguyên Phó Chánh án Tòa án Quận 4 bị tuyên phạt mức án 17 tháng tù, vì có hành vi giúp sức ông Lâm Hoàng Tùng xâm phạm chỗ ở của người khác tại căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Sau 2 ngày xét xử, chiều ngày 30/12, Tòa án nhân dân TP HCM đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hải Nam (nguyên Phó Chánh án Tòa án nhân dân Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh) 17 tháng tù và Lâm Hoàng Tùng (nguyên giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh) 24 tháng tù, cùng về tội “Xâm phạm chỗ ở của người khác” theo Điều 158 Bộ luật Hình sự 2015.
 
Tuyên phạt nguyên Phó Chánh án Tòa án Quận 4 17 tháng tù
Ông Nguyễn Hải Nam bật khóc khi nhận bản án. Ảnh:báo Lao Động
 
Theo HĐXX, đây là vụ án xuất phát từ vụ việc tranh chấp căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Đa Kao, Quận 1) giữa bà Hoàng Trọng Anh Chi (sinh năm 1982) và bà Hoàng Thị Thu Thảo (sinh năm 1983). Cụ thể, khoảng 14 giờ ngày 19/9/2019, khi bà Thảo không có nhà, Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Nam, Nguyễn Thị Hương Tâm đã xông vào căn nhà này, dùng vũ lực và gây sức ép tinh thần đuổi những người trong nhà ra khỏi nhà và chiếm giữ căn nhà đến ngày 28/9/2019.
 
Sau khi chiếm giữ căn nhà, Tùng giao cho một công ty bảo vệ trông coi, không cho người nhà của bà Thảo vào nhà. Trong thời gian này, Tùng cho người đến tháo dỡ một số vật dụng khác trong căn nhà.
 
HĐXX kết luận có đủ bằng chứng chứng minh ông Lâm Hoàng Tùng và ông Nguyễn Hải Nam tự ý đi vào trong nhà, đuổi gia đình bà Thảo đi rồi chiếm giữ căn nhà.
 
Theo HĐXX, ông Tùng và ông Nam đều là những người có học thức, hoạt động và làm việc trong lĩnh vực liên quan đến luật pháp nhưng lại coi thường pháp luật nên cần xử lý nghiêm để làm gương. HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo gây nguy hiểm tới xã hội, vi phạm quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở của người khác, gây mất an ninh trật tự.
 
Trong vụ án này, đối với bị can Nguyễn Thị Hương Tâm, do đi khỏi nơi cư trú và không rõ đi đâu, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định truy nã, khi bắt được sẽ xử lý sau.
 
Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại sự việc nhóm Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Nam, Nguyễn Thị Hương Tâm tranh chấp căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, có hành vi bế các con của bà Thảo đi ra khỏi căn nhà, gây bức xúc dư luận.
 
Hải An
 
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao