Twitter ra mắt nhãn cảnh báo thông tin sai lệch về COVID-19

16:12 | 12/05/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Nhãn mới của Twitter sẽ đính kèm các đường liên kết đến các thông tin chính thống trong trường hợp mức độ nguy hại của tweet không đủ nghiêm trọng để xóa nhưng có thể gây nhầm lẫn.
Twitter ra mắt nhãn cảnh báo thông tin sai lệch về COVID-19 - ảnh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP) 
Ngày 11/5, Twitter thông báo sẽ thêm nhãn cảnh báo trên một số tweet có chứa thông tin gây tranh cãi hoặc gây hiểu lầm về COVID-19.
Nhãn mới của Twitter sẽ đính kèm các đường liên kết đến các thông tin chính thống trong trường hợp mức độ nguy hại của tweet không đủ nghiêm trọng để xóa nhưng có thể gây nhầm lẫn.
Twitter cho biết tùy thuộc vào xu hướng gây hại và loại thông tin sai lệch trong tweet, nhãn cảnh báo cũng có thể được chèn lên trên nội dung tweet để cảnh báo nội dung tweet mâu thuẫn với hướng dẫn từ các chuyên gia y tế công cộng trước khi người dùng xem.
Theo Twitter, các nhãn này, trông giống như các nhãn được tung ra trước đây để gắn cờ những nội dung tổng hợp và bị thao túng, cũng sẽ áp dụng cho các tweet được gửi trước khi có thông báo trên.

Twitter ra mắt nhãn cảnh báo thông tin sai lệch về COVID-19 - ảnh 2
Twitter ra mat nhan canh bao ve thong tin sai lech ve COVID-19 hinh anh 1
(Nguồn: Twiiter) 
Các trang truyền thông xã hội, bao gồm Facebook và YouTube, đang chịu áp lực chống lại thông tin sai lệch lan truyền trên nền tảng của họ về đại dịch COVID-19.
Những thông tin sai lệch bao gồm phương pháp chữa bệnh đến các lý thuyết âm mưu vô căn cứ gán sự lây lan của virus SARS-CoV-2 với các nhân vật cao cấp như đồng sáng lập Microsoft Bill Gates hoặc công nghệ điện thoại di động 5G.
Các nhãn của Twitter sẽ liên kết đến một trang được mạng xã hội này quản lý hoặc nguồn đáng tin cậy bên ngoài có chứa thông tin bổ sung.
Vào tháng 3, Twitter đã cấm các tweet đi ngược lại hướng dẫn COVID-19 từ các cơ quan y tế công cộng. Bên cạnh việc dán nhãn cảnh báo, Twitter cho biết sẽ tiếp tục ưu tiên xóa các tweet có khả năng gây hại, chẳng hạn như kêu gọi mọi người ngừng thực hiện giãn cách xã hội./.