Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Tỷ giá USD 23/11: Đồng đô la tăng điểm ngay trong phiên đầu tuần

- 08:58 23/11/2020

Tỷ giá USD có dấu hiệu phục hồi sau một tuần sụt giảm nghiêm trọng, trước những diễn biến về sự lây lan của dịch bệnh và thông tin về vắc xin, đồng bạc xanh sẽ tiếp tục có một tuần biến động.

Tỷ giá USD trên thế giới, đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,12% lên 92,393 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam). 
 
 
Tỷ giá euro so với USD tăng 0,10% lên 1,1865. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,17% lên 1,3304.
 
Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,03% xuống 103,82.
 
Các nhà lãnh đạo G20 họp trực tuyến khi các nỗ lực quốc tế đang được thúc đẩy nhằm triển khai vaccine tiềm năng chống đại dịch COVID-19 trên quy mô lớn sau khi đạt được đột phá trong các cuộc thử nghiệm, và khi những hối thúc đang ngày càng mạnh mẽ hơn đối với những quốc gia G20 về việc bổ sung 4,5 tỷ USD đang bị thiếu hụt trong chương trình hợp tác toàn cầu mang tên "Tăng tốc tiếp cận các công cụ ứng phó với đại dịch COVID-19" (ACT-Accelerator).
 
Trong khi đó tại Mỹ, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã lên tiếng bảo vệ quyết định không gia hạn một số chương trình cho vay khẩn cấp. Chủ tịch FED Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương sẽ hoàn trả các khoản tiền chưa sử dụng được phân bổ cho các chương trình cho vay khẩn cấp.
 
Ngài ra, việc ban bố các lệnh hạn chế trên khắp nước Mỹ đã làm dấy lên suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) quốc gia này có thể phải nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa, đặc biệt là khi chưa có thỏa thuận kích thích tài chính nào được đưa ra.
 
Mỹ đã ghi nhận tổng số gần 12 triệu ca nhiễm và hơn 254.000 ca tử vong và tiếp tục là ổ dịch lớn nhất thế giới. Với những diến biến hiện nay, các chuyên gia y tế và dịch tễ học cảnh báo rằng với thời tiết lạnh và mùa nghĩ lễ đang tới gần, những gì tồi tệ nhất ở Mỹ vẫn còn ở phía trước.
 
Theo đó, các chuyên gia nhận định tỷ giá euro so với đồng bạc xanh sẽ còn tăng trong vài năm tới trong bối cảnh châu Âu ổn định hơn Mỹ, chênh lệch lợi suất thực tế tăng lên giữa 2 khu vực này và nền kinh tế toàn cầu sẽ tiếp tục hồi phục.
 
Tỷ giá USD so với euro được dự báo đạt 1,25 USD vào cuối năm 2021 và 1,30 USD vào cuối năm 2022.
 
Mỹ Duyên
Vinhome

Tin nổi bật

Đọc thêm