Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Tỷ giá USD hôm nay 21/1/2021: Trông chờ động thái mới của ông Biden, đồng bạc xanh quay đầu giảm

- 09:49 21/01/2021

Giá USD hôm nay 21/1 trên thị trường thế giới có xu hướng giảm nhẹ khi các nhà đầu tư đang trông chờ vào những chính sách mới của chính quyền ông Biden.

Tỷ giá USD thị trường thế giới

 

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,2% ở mức 90,278. USD giảm dần trong tuần này sau sự phục hồi tốt gần đây từ mức thấp nhất 2,5 năm ghi được vào đầu tháng.
 
Tại Mỹ, lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden diễn ra với nhiều nghi lễ trang trọng, tuy nhiên với quy mô nhỏ hơn nhiều so với những năm trước đây do lo ngại sự lây lan của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cũng như vấn đề an ninh sau cuộc biểu tình bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1.
 
Ngay trong ngày đầu làm chủ Nhà Trắng, ông Biden đã ký ban hành hàng chục lệnh hành pháp để thực hiện các lời hứa của ông từ khi tranh cử từ khống chế đại dịch Covid-19 đến đối phó cuộc khủng hoảng nợ sinh viên.
 
Tỷ giá USD hôm nay 21/1/2021
 
Các mệnh lệnh của ông Biden cũng đảo ngược nhiều chính sách thời Tổng thống Trump, bao gồm việc cấm nhập cảnh với người đến từ các quốc gia Hồi giáo hay việc xây tường cạnh biên giới Mỹ - Mexico.
 
Đồng Đô la Mỹ suy yếu với tâm lý rủi ro gia tăng ngay sau bình luận của Janet Yellen, ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính của Joe Biden, chỉ ra rằng chi tiêu tài chính bổ sung không ảnh hưởng đến kinh tế Mỹ.
 
Kể từ đầu năm 2021 đến nay, USD tăng gần 2% so với các đồng tiền chính khác. Điều này được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng để đáp ứng với kế hoạch của ông Biden về gói cứu trợ đại dịch 1.900 tỷ USD.
 
Trong năm ngoái, tỷ giá USDđã giảm gần 7% do thị trường kỳ vọng chính sách tiền tệ của Mỹ sẽ tiếp tục lỏng lẻo và hy vọng về sự phục hồi trên toàn cầu sau đại dịch.

Tại châu Âu, các quốc gia vẫn đang phải vật lộn để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 trong bối cảnh lo ngại rằng một biến thể mới có thể dẫn đến tình trạng đóng cửa nghiêm ngặt và gây ra nhiều tổn thất hơn về kinh tế. 

Các nhà đầu tư cũng đang lo lắng về tốc độ triển khai vắc xin có thể chậm hơn so với Mỹ và Anh, cản trở sự phục hồi kinh tế trong khu vực đồng tiền chung châu Âu.


Tỷ giá USD thị trường trong nước


Tại thị trường trong nước, tỷ giá ngoại tệ ngày 21/1 chưa có nhiều biến động so với chốt phiên ngày 201/.

Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.148 VND/USD, giảm 4 đồng so với mức niêm yết hôm qua.
 
Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước giảm 5 đồng, về mức 23.792 VND/USD.
 
Tỷ giá USD hôm nay 21/1/2021

Hiện tỷ giá USD/VND ở một số ngân hàng thương mại phổ biến ở quanh mức 22.980 đồng/USD và 23.160 đồng/USD (mua vào - bán ra).
 
Cụ thể, giá USD tại Vietcombank niêm yết ở mức 22.950 - 23.160 VND/USD (mua vào - bán ra), không đổi so với hôm qua.
 
Tại BIDV, giá USD cũng được niêm yết ở mức 22.970 - 23.170 VND/USD (mua vào - bán ra), tăng 10 đồng ở cả chiều mua và bán so với cùng thời điểm trước đó.
 
Trên thị trường tự do, đồng bạc xanh được giao dịch ở mức 23.480 - 23.520 VND/USD, giá mua tăng thêm 30 đồng còn giá bán tăng 20 đồng so với phiên giao dịch trước.
 
Nguyễn Dung

Tin nổi bật

Đọc thêm