Tỷ phú Elon Musk tham vọng “phủ sóng” internet vệ tinh toàn cầu

15:45 | 13/06/2018 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Tỷ phú Elon Musk - ông chủ của SpaceX và Tesla - đang thực hiện kế hoạch đầy tham vọng là phủ sóng internet vệ tinh toàn cầu với giá rẻ.

Tỷ phú Elon Musk đã bắt đầu tiến hành bán gói cước internet vệ tinh với giá chỉ từ 9,99 USD đến 29,99 USD nhưng tốc độ lên tới 1 triệu Mbps, với tham vọng sẽ "phủ sóng" toàn cầu.

Tỷ phú Elon Musk

Phủ sóng internet siêu tốc ra ngoài không gian

Tham vọng nhất là công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk dự định phóng hàng ngàn vệ tinh vào không gian để phủ sóng internet toàn cầu. Công ty sử dụng tên lửa Falcon 9 của chính mình để phóng vệ tinh và kỳ vọng mạng băng thông rộng Starlink sẽ đi vào hoạt động vào vài năm tới.

Sau khi phóng thử thành công vệ tinh của SpaceX, CEO Elon Musk đã ngay lập tức thông báo mở bán gói internet vệ tinh tốc độ cao ra toàn cầu với giá rẻ.

Theo đó, gói cước internet vệ tinh này sẽ được bán cho toàn bộ mọi cư dân trên Trái Đất và cả những ai muốn du hành ngoài vũ trụ. 

 

Tên lửa Falcon 9 thế hệ mới có thể giúp SpaceX thực hiện nhiều nhiệm vụ không gian.

Gói cước cơ bản rẻ nhất là StandardX giá 9,99 USD sẽ được cấp dung lượng 1,000 Gb mỗi tháng với tốc độ 10,000 Mbps và có thể nhắn tin với nội dung ngắn trên toàn cầu.

Gói cao cấp hơn là PremiumX, giá 19,99 USD, dung lượng 2,000 Gb mỗi tháng với tốc độ 20,000 Mbps, được hỗ trợ nhắn tin không giới hạn trên toàn cầu.

Gói "khủng" nhất mang tên ProfessionalX có giá 29.99 USD, không giới hạn dung lượng, tốc độ siêu nhanh 1,000,000 Mbps.

Nếu dự án của tỷ phú Elon Musk được triển khai thành công, nó sẽ cung cấp mạng internet tốc độ cao gấp hàng trăm lần hiện nay cho người dùng trên toàn thế giới.

Sa thải nhân viên hàng loạt

Tỷ phú Elon Musk đồng thời cũng là ông chủ của hãng xe điện nổi tiếng thế giới - Tesla. Mới đây, vị sếp này đã quyết định sa thải hơn 3.000 nhân viên (tương đương 9% lực lượng lao động của Tesla) để tiết kiệm chi phí và gia tăng lợi nhuận.

Tỷ phú Elon Musk nổi tiếng là người có nhiều quyết định táo bạo.

Trong một bức email gửi nhân viên, CEO) Tesla Elon Musk giải thích: Đợt cắt giảm nhân sự này là một phần trong kế hoạch đơn giản hóa cấu trúc công ty nhằm cắt giảm chi phí, đưa công ty làm ăn có lãi.

"Chúng tôi phải đưa ra quyết định khó khăn là nói lời chia tay với khoảng 9% số đồng nghiệp trong toàn công ty... Việc sa thải diễn ra ở các bộ phận không ảnh hưởng đến sản lượng của mẫu xe sedan mới mang tên Model 3", ông Elon Musk chia sẻ./. 

Theo VOV