Tỷ phú Hoàng Kiều thông báo sẽ thay Phi Nhung nuôi 23 đứa trẻ

07:00 30/09/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Sau khi nữ ca sỹ Phi Nhung qua đời, người hâm mộ không chỉ thương tiếc cho một tài năng của showbiz Việt mà điều khiến đau lòng không kém là giờ 23 đứa trẻ lại mồ côi thêm một lần nữa. Tuy nhiên, mới đây, tỷ phú Hoàng Kiều thông báo sẽ nuôi nấng các con của Phi Nhung đến khi trưởng thành.

Được biết, ngoài con gái ruột Wendy, Phi Nhung nhận nuôi 23 trẻ bị bỏ rơi, có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, có một số con nuôi sống cùng nhà với cô, số còn lại sống tại chùa ở Bình Phước và chùa Tăng (TP.HCM). Có những con nuôi sau khi trưởng thành không thích đi tu, Phi Nhung đều cho về nhà đi học và phụ coi các em nhỏ trong nhà. Vì vậy, khi thông tin giọng ca Bông điên điển qua đời, nhiều người không khỏi lo lắng vì không biết tương lai của các bé sẽ ra sao.

Trên trang cá nhân, tỷ phú Hoàng Kiều gây chú ý khi đăng tải hình ảnh về Phi Nhung, đồng thời gửi lời chia buồn đến gia đình nữ ca sĩ. Kèm theo đó, ông còn ngỏ ý sẽ đứng ra giúp đỡ nuôi nấng các con của giọng ca Bậu ơi đừng khóc. Ông Hoàng Kiều viết trên trang cá nhân: “Phi nhung đã ra đi để lại 23 con nuôi mồ côi, Hoàng Kiều sẽ đứng ra giúp đỡ, tiếp tục nuôi nấng cho các em thành người”.

Tỷ phú Hoàng Kiều gửi lời chia buồn với gia đình cố ca sĩ Phi Nhung và hứa sẽ cưu mang 23 đứa trẻ.
Tỷ phú Hoàng Kiều gửi lời chia buồn với gia đình cố ca sĩ Phi Nhung và hứa sẽ cưu mang 23 đứa trẻ.

Lời hứa sẽ thay mặt nữ ca sĩ quá cố để nuôi nấng các bé nên người của tỷ phú Hoàng Kiều khiến nhiều khán giả xúc động. Bên dưới bài viết, cộng đồng mạng đã đồng loạt gửi lời cảm ơn đến tỷ phú Hoàng Kiều vì đã ra tay giúp đỡ, để cố ca sĩ Phi Nhung phần nào được an yên nơi chín suối.

Chia sẻ với Thanh Niên về quyết định bảo trợ các con nuôi của Phi Nhung, tỷ phú Hoàng Kiều cho biết, các em bé này đã mồ côi cả cha lẫn mẹ, bây giờ có mẹ nuôi là Phi Nhung rồi cũng trở thành những trẻ mồ côi. Vì lý do đó, tôi đứng ra xin bảo trợ và nuôi nấng các con cho thành người. Các con đã mất đi mẹ nuôi, tôi nghĩ các con sẽ rất hạnh phúc khi có một ông cha nuôi.

"Việc lo nuôi nấng các bé mồ côi này đã nhen nhóm trong tôi từ thứ năm vừa qua, khi tôi biết bệnh tình của Phi Nhung trở nặng. Tôi liền liên lạc với Minh Sương, là đại diện của tôi tại Việt Nam lo các việc từ thiện. Minh Sương cho biết hiện tại các em đang được nuôi ở chùa. Những chi tiết cụ thể thì chúng tôi sẽ lên kế hoạch, nhưng vấn đề chính hiện tại là giúp cho các con được an toàn trong cơn đại dịch này" - tỷ phú Hoàng Kiều chia sẻ.

Trước đó, vào chiều 28/9, Trizzie Phương Trinh - vợ cũ Bằng Kiều đã chia sẻ việc cô sẽ thay Phi Nhung lo cho các con nuôi: "Em ra đi thanh thản em nhé, không còn gì để vướng bận. Các con nuôi của em đã có chị lo. Riêng Wendy sẽ luôn được che chở bởi bà Ngoại và các dì cậu như bao nhiêu năm qua gia đình đã từng. Chị biết em đang khóc nè, đừng khóc nữa nhé, phải đẹp, phải cười thật tươi vì mình đang được rước về trời mà? Đừng buồn, một ngày nào đó chị em mình sẽ gặp lại nhau thôi. Thương em nhiều".

Đang ở Mỹ, con gái ruột cố ca sĩ Phi Nhung đại diện gia đình đăng tải thông tin cáo phó.
Đang ở Mỹ, con gái ruột cố ca sĩ Phi Nhung đại diện gia đình đăng tải thông tin cáo phó.

Tối 28/9, con gái cố ca sĩ Phi Nhung cũng đã đại diện gia đình đăng tải thông tin cáo phó. Wendy Phạm có vai trò là trưởng nữ đứng ra thông báo mẹ ruột là bà Phạm Phi Nhung (pháp danh Tịnh Bình) đã qua đời vào 12h15 ngày 28/9 tại bệnh viện Chợ Rẫy (Quận 5, TP.HCM), hưởng dương 51 tuổi.

Giữa lúc dịch COVID-19 căng thẳng tại Việt Nam, thông tin về hậu sự cố ca sĩ chưa được gia đình đưa ra thông báo cụ thể. Mọi thủ tục tại Việt Nam đã được Wendy Phạm ủy quyền trực tiếp cho nghệ sĩ Việt Hương.

Nữ nghệ sĩ cũng đã lên tiếng: "Hiện tại, Việt Hương cùng gia đình đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết để chăm lo vẹn toàn cho hậu sự của ca sĩ Phi Nhung. Vì thế, Việt Hương rất mong quý báo, anh chị em đồng nghiệp và khán giả thông cảm nếu Việt Hương không thể nhận điện thoại cũng như trả lời những tin nhắn động viên, chia buồn vào lúc này. Việt Hương sẽ có những thông báo chính thức sau khi các thủ tục hậu sự đã được sắp xếp chu đáo".

Hà Lan