Tỷ phú Jeff Bezos sẽ từ chức giám đốc điều hành của Amazon vào nửa cuối năm nay?

09:07 | 03/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau khi từ chức, người sẽ thay thế cho vị trí CEO của Jeff Bezos tại Amazon là Andy Jassy, Giám đốc mảng điện toán đám mây.
Ngày 2/2 (theo giờ địa phương), tỷ phú Jeff Bezos thông báo sẽ từ chức Giám đốc điều hành (CEO) của Amazon, đồng thời chuyển giao quyền lực cho ông Andy Jassy - giám đốc điều hành dịch vụ Điện toán đám mây của Amazon.
 
Jeff Bezos dự định chuyển giao vai trò CEO cho Andy Jassy vào tháng 7/2021. Theo đó, ông Andy Jassy sẽ trở thành Tổng giám đốc điều hành mới của Amazon. Được biết, ông Jassy từng ra nhập Amazon trên cương vị quản lý marketing vào năm 1997; đến năm 2003 thành lập AWS và phụ trách các dịch vụ đám mây của Amazon. 
 
Tỷ phú Jeff Bezos sẽ từ chức giám đốc điều hành của Amazon
Tỷ phú Jeff Bezos. Ảnh: AP
 
Tin tức trên được công bố sau khi Amazon thông báo mức lợi nhuận quý tăng hơn gấp đôi, lên 7,2 tỷ USD cùng thu nhập lên 125,6 tỷ USD (tăng 44%). Doanh số bán hàng trực tuyến bùng nổ do các biện pháp phong tỏa được áp dụng để phòng dịch COVID-19. 

Những năm gần đây, ông Bezos ít khi can thiệp vào công việc kinh doanh hàng ngày của công ty mà tập trung vào các dự án cá nhân. Đáng lưu ý, ông đã mua lại tờ The Washington Post vào năm 2013. Ngoài ra, tỷ phú Bezos còn sở hữu hãng hàng không vũ trụ tư nhân Blue Origin.
 
Trong thư gửi nhân viên, vị tỷ phú nhấn mạnh sẽ vẫn tiếp tục tham gia các sáng kiến quan trọng của Amazon nhưng chuyển hướng tập trung vào các hoạt động từ thiện của mình và các dự án kinh doanh khác ở lĩnh vực hàng không vũ trụ. 
 
Ông Bezos (57 tuổi) đã thành lập Amazon tại gara của mình vào năm 1994, biến nó từ một trang bán sách trực tuyến trở thành tập đoàn lớn 'máu mặt' trong ngành bán lẻ trực tuyến, có giá trị vốn hóa 1.700 tỷ USD và hơn 1,2 triệu nhân viên.

Dưới sự lãnh đạo của Bezos, Amazon không ngừng lớn mạnh, mở rộng ngành thương mại điện tử với cả triệu sản phẩm khác nhau. Hiện tại, Amazon đang là công ty giao vận lớn hàng đầu thế giới, tiếp tục lấn sang những lĩnh vực khác như điện toán đám mây, giải trí và phần cứng.

Tiểu Long