UBND TP.Hồ Chí Minh thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

15:25 21/01/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Công chức, viên chức, người lao động ở TP HCM được nghỉ Tết Nguyên đán 2021 trong 7 ngày liên tục, từ 10-2 đến hết 16-2-2021 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày Mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

UBND TP HCM vừa có thông báo về việc treo cờ Tổ quốc và nghỉ Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021.
 
Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, chính trị - xã hội nghỉ Tết Âm lịch năm 2021: nghỉ 2 ngày trước Tết, 3 ngày sau Tết Âm lịch. Do hai ngày Mùng 2 và Mùng 3 Tết Âm lịch (tức ngày 13 và 14-2-2021) trùng vào thứ Bảy và Chủ nhật là ngày nghỉ hằng tuần nên công chức, viên chức sẽ được nghỉ bù vào hai ngày Mùng 4 và Mùng 5 Tết Âm lịch (tức hai ngày 15 và 16-2-2021).
 
UBND TP.Hồ Chí Minh thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 - ảnh 1
Mỗi gia đình đều treo cờ vào ngày Tết
 
Như vậy, dịp nghỉ Tết Âm lịch năm 2021, công chức, viên chức, người lao động được nghỉ 7 ngày liên tục, từ 10-2 đến hết 16-2-2021 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày Mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).
 
Các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù họp, đúng pháp luật.
 
UBND TPHCM yêu cầu các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các đơn vị lực lượng vũ trang và hộ nhân dân treo cờ Tổ quốc trong các ngày nghỉ Tết. Chủ tịch UBND các quận - huyện, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thực hiện kiểm tra, nhắc nhở việc treo cờ Tổ quốc ở từng địa bàn dân cư, các đơn vị thuộc quyền quản lý đồng thời bố trí trực vào ngày nghỉ, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cơ quan, đơn vị và các khu vui chơi công cộng.
 
Đặc biệt, trong thời gian nghỉ Tết, UBND TPHCM yêu cầu các cơ quan đơn vị chức năng tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, đơn vị thuộc quyền quản lý, trong đó đặc biệt lưu ý các khu vui chơi công cộng, các điểm kinh doanh dịch vụ tụ tập đông người theo quy định.
 
UBND TP.Hồ Chí Minh thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 - ảnh 2
Trong thời gian nghỉ Tết UBND TP.Hồ Chí Minh các cơ quan đơn vị chức năng tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19
 
UBND TPHCM yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các sở, ban ngành, đơn vị, UBND quận - huyện thực hiện tốt công tác vận động nhân dân, các cơ quan đơn vị tổ chức thực hiện giữ gìn vệ sinh tại khu dân cư, chợ, trường học, công sở, xí nghiệp và các tuyến đường, làm đẹp các khu vực công sở, mặt tiền nhà phố và tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh đô thị.
 
Nguyễn Nhuận