Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Úc bổ sung quy định về thông tin xuất xứ đối với thực phẩm

19:29 26/03/2018

(DNVN) - Theo Thương vụ Việt Nam tại Úc, thực phẩm nhập khẩu vào Úc thuộc nhóm hàng mà người tiêu dùng quan tâm nhiều nhất tới xuất xứ phải bổ sung thêm thông tin xuất xứ trên nhãn mác theo dạng biểu đồ kèm logo và phải đưa thông tin vào một ô xác định trên sản phẩm.

Úc bổ sung quy định về thông tin xuất xứ đối với thực phẩm - ảnh 1
Nhiều loại thực phẩm vào Úc phải bổ sung thêm thông tin xuất xứ trên nhãn mác theo dạng biểu đồ kèm logo thời gian tới. Nguồn: Internet.
Theo Thương vụ Việt Nam tại Úc, Úc đã thông báo cho các nước thành viên của WTO về việc nước này dự kiến sửa đổi các quy định về ghi nhãn xuất xứ đối với thực phẩm nhằm đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng về việc cần cung cấp thông tin rõ ràng và chính xác hơn trên nhãn sản phẩm.

Theo đó, thực phẩm nhập khẩu vào Úc thuộc nhóm hàng mà người tiêu dùng quan tâm nhiều nhất tới xuất xứ như bột ngọt, mứt kẹo, bánh quy và đồ ăn vặt, nước đóng chai, nước ngọt và nước tăng lực, trà và cà phê, đồ uống có cồn... phải bổ sung thêm thông tin xuất xứ trên nhãn mác theo dạng biểu đồ kèm logo và phải đưa thông tin vào một ô xác định trên sản phẩm.

Quy định này được đưa ra dựa trên các quy định mới về ghi nhãn xuất xứ cho thực phẩm bán lẻ tại Úc và được xây dựng căn cứ trên Luật Người tiêu dùng của Úc. Trong thời gian chuyển tiếp, việc ghi nhãn thực phẩm bán lẻ phải tuân thủ theo Tiêu chuẩn Cung cấp Thông tin mới hoặc theo quy định ghi nhãn hiện hành. 

Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tối 28-7, tổ công tác 363 - Công an quận 11, TP.HCM tuần tra địa bàn, xử lý người vi phạm chỉ thị 16, người ra đường sau 18h. Một tài xế xe tải đã bị lập biên bản vì ra đường trong trường hợp không cần thiết.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao