Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm
Bầu cử Tổng thống nước Mỹ

Ứng viên Biden tán thành lùi thời gian tranh luận trực tiếp lần 2 đến khi ông Trump bình phục

20:59 05/10/2020

Đại diện ban vận động tranh cử của ông Joe Biden cho biết, ông Biden sẵn sàng điều chỉnh lịch của các buổi tranh luận cho đến khi Tổng thống Mỹ đảm bảo đủ sức khỏe để tham gia.

 
Liên quan đến cuộc đua vào Nhà Trắng, hôm nay 5/10, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Joe Biden đã đồng ý lùi thời gian tiến hành buổi tranh luận tiếp theo với Tổng thống đương nhiệm Donald Trump nếu đây là việc làm cần thiết.

Thông báo được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Trump và cũng là ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa đang phải điều trị COVID-19.
 
Ứng viên Biden tán thành lùi thời gian tranh luận trực tiếp lần 2 đến khi ông Trump bình phục - ảnh 1
Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin ABC, bà Kate Bedingfield - Phó Trưởng ban vận động tranh cử của ông Biden cho biết, ông Biden sẵn sàng điều chỉnh lịch của các buổi tranh luận cho đến khi Tổng thống Mỹ đảm bảo đủ sức khỏe để tham gia.

Ban vận động dự kiến tiến hành sự kiện theo kế hoạch vào ngày 15/10, tuy nhiên bà lưu ý: "Rõ ràng là chúng tôi sẽ điều chỉnh lịch theo bất kỳ thay đổi cần thiết nào. Trước hết, mọi việc phụ thuộc vào sức khỏe của ông Trump, người mà chúng tôi mong muốn sẽ nhanh chóng bình phục".

Trước đó, ngày 2/10 vừa qua, Tổng thống Donald Trump cùng Đệ nhất phu nhân của ông đã xác nhận mắc COVID-19. Tổng thống Mỹ đã ngay lập tức tiến hành cách ly và bắt đầu điều trị tại bệnh viện. Các bác sĩ điều trị cho biết Tổng thống Mỹ đã hết sốt và tình hình sức khỏe đang dần cải thiện.
 
Ứng viên Biden tán thành lùi thời gian tranh luận trực tiếp lần 2 đến khi ông Trump bình phục - ảnh 2
Ông Biden đồng ý lùi thời gian tiến hành buổi tranh luận với Tổng thống Trump đến khi ông Trump đủ điều kiện sức khỏe. Ảnh: Reuters
 
Tổng thống Donald Trump vẫn luôn thực hiện quy trình cách ly và điều trị nghiêm ngặt. Tuy nhiên, ngày 5/10, ông đã rời bệnh viện và đến vẫy chào những người ủng hộ mình.
 
Sau đó có một bác sĩ từ bệnh viện nơi Trump đang điều trị đã hết lời chỉ trích hành động của nhà lãnh đạo Mỹ. Vị bác sĩ này cho rằng Tổng thống đã ra lệnh cho các vệ sĩ của mình “mạo hiểm tính mạng chỉ vì một màn kịch”.
 
Theo kế hoạch trước đó, cuộc tranh luận thứ hai của các ứng cử viên Tổng thống Mỹ sẽ được tổ chức tại 15/10 Miami, bang Florida. Cuộc tranh luận thứ ba ở Nashville, bang Tennessee, trước khi chính thức diễn ra bầu cử vào ngày 3/11. Cuộc tranh luận đầu tiên giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden và Donald Trump đã diễn ra vào 29/9 tại thành phố Cleveland, bang Ohio. 
 
Theo thông tin mới nhất, ông Joe Biden đang bỏ xa đối thủ, dẫn trước 10 điểm trên toàn quốc trong cuộc thăm dò ngày 2-3/10 khi ông Trump đang mắc COVID-19. Sau cuộc tranh luận trực tiếp với Tổng thống Mỹ Donald Trump, chiến dịch tranh cử của ông Joe Biden tuyên bố đã huy động được 3,8 triệu USD thông qua trang web gây quỹ ActBlue. Số tiền này được các cử tri ủng hộ ông Biden gửi về từ 22 đến 23h ngày 29/9.
 
Hải Yến

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao