Ủy viên BCH TW Hội DNTNVN tham gia viết sách “Thị trường Vương quốc Anh : những điều cần biết”

21:38 02/04/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Cuốn sách được giới thiệu nhân dịp Vương quốc Anh và Việt Nam trao đổi công hàm chính thức công bố Hiệp định UKVFTA có hiệu lực đầy đủ, đặc biệt, tham gia viết sách có ủy viên BCH TW Hội DNTNVN Anh Đào Carrick.

Ngày 26/03/2021, Việt Nam và Vương quốc Anh đã trao đổi công hàm chính thức công bố Hiệp định thương mại tự do UKVFTA có hiệu lực đầy đủ kể từ ngày 01/05/2021.
 
Nhân dịp này, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai Len Trần Ngọc An đã  giới thiệu cuốn sách “Thị trường Vương quốc Anh : những điều cần biết” tới các doanh nhân trẻ Việt Nam – những người đang có kế hoạch tiếp cận hoặc phát triển xuất khẩu sản phẩm Việt Nam sang một trong những thị trường lớn nhất tại châu Âu này.
 
 
Ủy viên BCH TW Hội DNTNVN tham gia viết sách “Thị trường Vương quốc Anh : những điều cần biết” - ảnh 1
 
Cuốn sách là sản phẩm của Tập thể tác giả gồm Warwick Morris, Paul Smith, Nguyễn Cảnh Cường, Anh Đào Carrick và Harry Hoan Tran - các chuyên gia thị trường có khả năng tư vấn cho các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường Anh và hoạt động tại Anh trong một số lĩnh vực.
 
Rất vinh dự, một trong những tác giả của cuốn sách này - nữ doanh nhân Anh Đào Carrick là Tổng thư ký Hội người Việt tại Vương Quốc Anh, ủy viên BCH TW Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (DNTNVN).
 
Doanh nhân Anh Đào Carrick đồng thời là Giám đốc công ty du học Carrick education, Carrick properties investment ltd, C&T accountants, thành viên Ban quản trị của East & tea.co, thành viên Ban quản trị của tổ chức từ thiện Stitches in times thúc đẩy giáo dục và bình đẳng hoá cho các cộng đồng tại Anh.
 
Với khát vọng góp sức giúp cộng đồng doanh nghiệp hai nước mở rộng hoạt động tìm hiểu, kết nối và hợp tác cùng thắng, tận dụng được tối đa cơ hội từ UKVFTA, doanh nhân Anh Đào Carrick đang tự tin với kế hoạch thành lập Trung tâm promotion kinh doanh Việt-Anh nhằm quảng bá, quảng cáo sản phẩm của doanh nghiệp hai nước.

Ủy viên BCH TW Hội DNTNVN tham gia viết sách “Thị trường Vương quốc Anh : những điều cần biết” - ảnh 2
 Doanh nhân Anh Đào Carrick, Tổng thư ký Hội người Việt tại Vương Quốc Anh, ủy viên BCH TW Hội DNTNVN là một trong 5 tác giả của cuốn sách “Thị trường Vương quốc Anh: những điều cần biết” tới các doanh nhân trẻ Việt Nam.
 
Nội dung của cuốn sách “Thị trường Vương quốc Anh: những điều cần biết” tới các doanh nhân trẻ Việt Nam, sẽ giúp cộng đồng doanh nhân trẻ nắm được nhu cầu nhập khẩu hàng hóa của thị trường Anh và cơ hội xuất khẩu cho các sản phẩm Việt Nam; nhận thức được các quy định cơ bản liên quan đến kinh doanh tại Vương quốc Anh, các kênh phân phối và phương thức phân phối tại Anh.
 
Cộng đồng doanh nhân trẻ cũng sẽ hiểu biết văn hóa kinh doanh của người Anh, phương thức thanh toán và giải quyết tranh chấp thương mại tại Anh quốc.
 
Đồng thời, tiết kiệm được nhiều thời gian và tránh được một số rủi ro khi chuẩn bị và thực hiện các kế hoạch kinh doanh tại Vương quốc Anh. Doanh nhân sẽ biết phải hỏi ai và tìm thông tin hữu ích ở đâu khi cần.
 
Chia sẻ với phóng viên Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam, nữ doanh nhân Anh Đào Carrick không giấu niềm tự hào là người trẻ nhất và là nữ duy nhất trong nhóm tác giả của cuốn sách. Chị mong muốn được góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lựợc Việt nam- Vương quốc Anh nhiều hơn.
 
Minh Hoa