Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

VCCorp và Lotus ủng hộ 2,88 tỷ đồng cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

09:18 06/04/2020

(DNVN) - Công ty cổ phần VCCorp cùng cán bộ nhân viên và đối tác đã ủng hộ tiền mặt, xe cứu thương, quần áo bảo hộ... cho các y bác sĩ, góp phần chống đại dịch.

VCCorp và Lotus ủng hộ 2,88 tỷ đồng cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - ảnh 1
Với 3.000 bộ đồ bảo hộ y tế, VCCorp và Lotus hi vọng sẽ giảm rủi ro và nguy cơ lây nhiễm chéo cho các cán bộ y tế, công an cửa khẩu và bộ đội biên phòng tại Hà Tĩnh, Nghệ An. (Nguồn: VCCorp) 
Việt Nam đang ở trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19 mà đội ngũ y bác sĩ chính là lực lượng tiên phong trên tuyến đầu, trực tiếp chiến đấu với virus, đối mặt với nhiều nguy cơ lây nhiễm.
Để hỗ trợ, bảo vệ các y bác sĩ, công ty cổ phần VCCorp và Mạng xã hội Lotus đã thông báo ủng hộ 2 tỷ đồng. Rất nhiều nhân viên của công ty cũng tự nguyện đóng góp mỗi người ít nhất một ngày thu nhập, mang lại 800.113.298 đồng cùng công ty góp sức vào cuộc chiến với đại dịch.
Ngoài ra, đối tác của VCCorp, công ty Sky Garden ủng hộ 30 triệu đồng. Một đối tác khác tài trợ 50 triệu đồng cho chiến dịch “Lá Chắn virus Corona.”
VCCorp và Lotus thống nhất tài trợ hơn 2,3 tỷ đồng cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 - đây cũng là nơi có 2 bác sĩ bị lây nhiễm trong quá trình điều trị. Số tiền này dùng để mua 1 xe cứu thương trị giá 760.000.000 đồng và gần 1,56 tỷ đồng tiền mặt phụ cấp trực tiếp cho 300 y bác sỹ đang tham gia chống dịch.
Ngoài ra, 561 triệu đồng còn lại được dùng để mua 3.000 bộ đồ bảo hộ y tế và gửi tới Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh tỉnh Hà Tĩnh và Sở Y tế tỉnh Nghệ An, nơi đã có 2 ca dương tính với SARS-CoV-2.
Trước đó, VCCorp và Mạng xã hội Lotus đã triển khai chiến dịch “Lá chắn virus Corona” nhằm cung cấp thông tin nhanh chóng, chính xác về diễn biến dịch và kỹ năng phòng tránh COVID-19 cho cộng đồng./.

Tin nổi bật

Đọc thêm